Đừng vội tin những điều này khi làm Digital Marketing

13:57 02/11/2018

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng chiến lược Digital marketing trong việc phát triển thương hiệu của mình. Tuy nhiên, áp dụng thế nào để mang lại hiệu quả thì không phải ai cũng thành công. Dưới đây là những điều mà mọi người vẫn hay lầm tưởng khi làm Digital Marketing.

  1. Một website vận hành tốt là đủ

Một website vận hành tốt là khởi đầu hoàn hảo cho thành công về digital marketing, tuy nhiên điều đó là chưa đủ. Giao diện website cần phải hấp dẫn, thích hợp và chứa nhiều nội dung có chất lượng hướng đến khách hàng. Để có một kế hoạch digital marketing hiệu quả, bạn cần thường xuyên cập nhật website để những khách hàng mục tiêu ghé thăm nó.

2. Sản xuất nội dung hay hằng ngày

Cho ra đời những nội dung chất lượng hằng ngày luôn là cái đích mà người làm digital marketing hướng tới. Tuy nhiên bạn sẽ nhận ra rằng chúng ta luôn vấp phải những hạn chế về thời gian, ngân sách và mức độ chú ý của khán giả mục tiêu để có thể hoàn thành mục tiêu đó.

3. Social media là Owned media

Có lẽ bạn không nhận ra rằng chúng ta không sở hữu tài khoản mạng xã hội của mình mà chính những người tạo ra nền tảng này mới là chủ sở hữu. Vậy nên họ sẽ là người quyết định cách thức và tần suất khách hàng mục tiêu có thể nhìn thấy những cập nhật trên mạng xã hội.

4. Những bình luận xấu là tiêu cực

Một phản ứng tiêu cực trong môi trường digital không phải lúc nào cũng xấu. Chỉ cần chúng ta tuân thủ quy tắc giao tiếp lịch sự và đối xử với người khác theo cách mình mong muốn được đối xử, bạn sẽ tìm thấy cơ hội từ việc giải quyết những bình luận tiêu cực này.

5. Mọi người sẽ yêu thích nội dung của bạn

Ngay cả khi bạn tin rằng nội dung sản xuất là tuyệt vời, nó không phải lúc nào cũng đưa đến những phản ứng đáng mong đợi từ khán giả. Hãy nhớ rằng chỉ cần nội dung của bạn tạo ra bất kỳ kiểu phản ứng nào từ phía công chúng, kích thích họ tương tác thì bạn đã thành công.

6. Mọi người sẽ ghét nội dung của bạn

Đừng ngại thử những thứ mới mẻ và mạo hiểm vì sợ sự bác bỏ từ phía công chúng. Miễn bạn có một sứ mệnh rõ ràng là tập trung vào những giá trị mà khách hàng mong muốn nhận được và bắt đầu với mục tiêu là đo lường sự tương tác của họ, bạn sẽ học được nhiều điều tuyệt vời từ các cuộc thí nghiệm mà bạn tiến hành.

7. Cần có mặt trên mọi nền tảng truyền thông xã hội

Digital marketing bao gồm rất nhiều phương tiện khác nhau, từ blog, mạng xã hội cho đến email, website … Mọi người sẽ đến những nền tảng khác nhau để tìm kiếm những thứ khác nhau. Thế nên bạn không cần phải có mặt trên mọi nền tảng truyền thông xã hội.

8. Làm theo đối thủ cạnh tranh một cách mù quáng

Nhìn vào kế hoạch digital marketing của đối thủ là nơi tốt để bắt đầu nhưng không phải là một mục tiêu tuyệt vời. Việc làm marketing cần phải cụ thể và phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhằm đưa nó dẫn trước đối thủ cạnh tranh chứ không phải ở cùng vị trí với họ.

9. SEO không còn phù hợp nữa

Lượt người ghé thăm website từ công cụ tìm kiếm chiếm đa số trong tổng lưu lượng truy cập và khách hàng chuyển đổi của nhiều công ty. Thế nên SEO vẫn là công cụ làm Digital marketing quan trọng hơn bao giờ hết. SEO đang liên tục thay đổi đòi hỏi người làm marketing phải liên tục cập nhật các kỹ thuật mới nhất. Tuy nhiên SEO không phải là chiến lược marketing hoàn chỉnh khi sử dụng riêng lẻ, nó chỉ hoạt động tốt khi kết hợp với nội dung chất lượng tốt.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *