6 lý do bạn trẻ nên theo học ngành thiết kế đồ họa

18:07 02/06/2017

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề rất “hot” và ngày càng được nhiều bạn trẻ chọn theo đuổi. Sau đây là những lý do nên chọn học Thiết kế đồ họa mà bạn không thể không bỏ qua.

 1. Không lo thất nghiệp:

Cùng với sự phát triển của công nghệ và truyển thông – quảng cáo, Thiết kế đồ họa đang trở thành ngành học hấp dẫn với cơ hội việc làm cao. Theo thống kê của trung tâm dự báo Nhân lực Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến trong năm 2015, nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa (nguồn zing.vn).

Thiết kế đồ họa đang là ngành học hấp dẫn với cơ hội việc làm cao

Học Thiết kế đồ họa không lo thiếu việc để làm bởi bất cứ nhãn hàng sản phẩm nào cũng cần có thiết kế bao bì, bộ nhận dạng thương hiệu để khách hàng dễ nhận biết thương hiệu của mình, các sản phẩm giải trí, sự kiện càng cần thiết kế đẹp để thu hút khách hàng…

Ngoài việc làm fulltime tại các công ty quảng cáo chuyên nghiệp, bạn cũng có thể nhận làm thêm thiết kế tại các công ty in ấn hay xử lý hình ảnh cho các studio.

 1. Nhiều lựa chọn nghề nghiệp:

Khi học Thiết kế đồ họa bạn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau như:

 • Chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D, 3D.
 • Chuyên viên thiết kế dàn trang, chế bản điện tử, thiết kế in ấn, biên tập ảnh số.
 • Chuyên viên thiết kế giao diện cho Website.
 • Chuyên viên thiết kế quảng cáo, marketing.
 • Chuyên viên xử lý ảnh làm việc tại các studio.
 • Phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.
 1. Thu nhập cao:

Trung bình, thu nhập trong ngành Thiết kế đồ họa nằm trong khoảng 7-10 triệu đồng/tháng với sinh viên mới ra trường. So với các ngành nghề khác đây là một mức thi nhập tương đối tốt và ổn định. Mức lương này có thể cao hơn nữa, thậm chí là không giới hạn nếu như bạn là một người có kinh nghiệm, năng khiếu, sáng tạo, cần cù và tinh thần cầu tiến.

 1. Công việc không nhàm chán, luôn cần sự sáng tạo:

Là ngành đòi hỏi sự sáng tạo, đầu tư trí tuệ, chất xám, người làm Thiết kế đồ họa phải luôn tìm tòi, khám phá và tạo ra những sản phẩm thiết kế không chỉ đẹp mà còn phải bắt mắt, ý nghĩa. Vì thế công việc này chẳng bao giờ là nhạt nhẽo cả.

 1. Môi trường làm việc năng động, thoải mái:

Ngành Thiết kế đồ họa cùng với các công ty thiết kế còn khá trẻ nên các designer đều là những người trẻ và năng động. Tại các công ty chuyên về thiết kế, văn phòng cũng được trang trí sinh động, sáng tạo để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên của mình.

Văn phòng của một công ty thiết được trang trí sinh động, ấn tượng Bạn cũng chẳng cần thiết phải đến công ty làm việc mỗi ngày mà có thể làm việc ở nhà, quán cafe, ở bất kì nơi nào có thể kích thích sự sáng tạo của bản thân.

 1. Thời gian làm việc linh hoạt:

Làm việc trong môi trường năng động và công việc là tạo ra các sản phẩm thiết kế nên thời gian làm việc của bạn không cần bó hẹp 8 tiếng mỗi ngày tại công ty, bạn có thể chơi dài cả tuần, thích thì đến công ty, đi muộn về sớm miễn sao giao thiết kế đúng dealine và đảm bảo chất lượng, giao xong thiết kế rồi thì lại… chơi tiếp.

Chính bởi những lý do trên đã đưa Thiết kế đồ họa trở thành 1 trong 10 ngành học hấp dẫn nhất thập kỉ.

Nếu đã có đam mê với thiết kế, bạn hãy học học ngành Thiết kế đồ họa để thỏa sức sáng tạo nhé.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *