ĐN – Anh chàng vừa xuất ngũ đã đạt “Ong vàng Poly” với điểm học kỳ gần tuyệt đối

16:49 02/06/2017

Với điểm trung bình học kỳ đạt 9.5, Nguyễn Thành Nam – sinh viên lớp PT12302 đã được Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trao tặng danh hiệu “Ong vàng Poly” học kỳ Spring 2017.

Từng đạt thành tích sinh viên xuất sắc ở học kỳ đầu tiên, Nguyễn Thành Nam, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng lại tiếp tục khẳng định mình khi được vinh danh “Ong vàng Poly” trong lễ tổng kết học kỳ Spring 2017 với điểm trung bình đạt 9.5.

Nguyễn Thành Nam, sinh viên chuyên ngành Thiết kế Website của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Họ và tên: Nguyễn Thành Nam

Ngày sinh: 27/10/1995

Lớp: PT12302

Chuyên ngành: Thiết kế Website

Sở thích: Phượt, du lịch, võ thuật và Công nghệ thông tin

Sở trường: Chơi bóng chuyền

Sở đoản: Chạy cự li dài

Câu nói yêu thích: “Nếu thứ gì không mua được bằng tiền thì nó sẽ mua được bằng rất nhiều tiền”

Chào Nam, bạn có thể cho biết cảm xúc khi lần đầu tiên nhận danh hiệu “Ong vàng Poly”?

Lần đầu nhận danh hiệu “Ong vàng Poly” mình thật sự cảm thấy rất vui. Mình rất cảm động và biết ơn khi luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ nhà trường, gia đình và những người bạn. Thành tích này sẽ tạo động lực để mình cố gắng hơn nữa trong quá trình học tập sau này.

Phát biểu tại lễ tôn vinh “Ong vàng Poly” học kỳ Spring 2017, Nam cảm thấy rất vui và hứa sẽ tiếp tục cố gắng trong những kỳ tiếp theo.

Từng đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2016, bước sang học kỳ Spring 2017 bạn đã có một cú bức phá đáng kể. Bí quyết nào giúp Nam có thể đạt thành tích xuất sắc như vậy?

Thật sự thì mình không có bí quyết nào to lớn đâu (cười). Mình chỉ luôn quan niệm “Học – học nữa – học mãi” và “Học lý thuyết đi đôi với thực hành”.  Tâm niệm điều này cùng với niềm đam mê các ngôn ngữ lập trình đã giúp mình chinh phục được “Ong vàng Poly”.

Tại sao bạn quyết định theo đuổi chuyên ngành Thiết kế website tại FPT Polytechnic Đà Nẵng?

Thật sự thì mình vừa xuất ngũ vào cuối tháng 7 năm 2016. Sau khi ra quân, mình tìm kiếm thông tin về các trường có đào tạo ngành CNTT. Tìm hiểu về Cao đẳng FPT Polytechnic, mình biết nhà trường có phương pháp đào tạo mới, phù hợp có đam mê về CNTT, đặc biệt là chuyên ngành Thiết kế Website. Đó là cơ duyên mình đã chọn FPT Polytechnic là nơi bắt đầu đam mê.

Theo học tại trường, điều gì ở FPT Polytechnic khiến bạn cảm thấy tâm đắc nhất?

Điều làm mình cảm thấy tâm đắc nhất tại FPT Polytechnic là phương pháp đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”. Theo học tại trường, mình có rất nhiều cơ hội và dự án để thực hành. Ở học kỳ đầu tiên, đã có lúc mình cảm thấy đuối vì chương trình khá “dày” với lượng lớn bài tập. Tuy nhiên, sau một thời gian thích nghi, tập thay đổi thói quen để tự học nhiều hơn, mình đã cảm thấy rất thoải mái.

Thầy Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trao tặng giấy khen cho Nguyễn Thành Nam vì những nỗ lực của anh trong học kỳ Spring 2017.

Ngoài thời gian học tập, Nam thường tham gia những hoạt động nào khác? Bạn phân bổ thời gian sinh hoạt và học tập như thế nào?

Phần lớn thời gian mình dành vào việc học các môn trên trường và nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành Web. Ngoài thời gian học, mình có tham gia CLB Vovinam của trường và CLB tiếng Anh ngoại khóa. Hoạt động rèn luyện thể chất tại CLB Vovinam giúp mình giữ sức khỏe và tinh thần được tốt hơn. Còn tham gia CLB tiếng Anh giúp mình trau dồi vốn ngoại ngữ, phục vụ cho công việc sau này.

Trải qua 2 học kỳ tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, bạn có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình tại FPT Polytechnic là “Hội làng FPT”. Tại hoạt động này mình có tham gia biểu diễn Vovinam, lần đó tuy biểu diễn có hơi mệt nhưng rất vui. Ở đó, mình thấy được không khí của Tết cổ truyền thông qua nhiều gian hàng ẩm thực và các trò chơi truyền thống.

Vậy mục tiêu của Nam trong học kỳ kế tiếp Summer 2017 là gì?

Mục tiêu của mình trong kỳ Summer 2017 là cố gắng hết sức để đạt kết quả cao nhất có thể.

Cảm ơn Nam và chúc bạn sẽ đạt được những thành công mới trên con đường học tập!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *