Cách marketing hiệu quả và tăng doanh thu khách sạn

15:44 14/08/2018

Đối với ngành kinh doanh khách sạn, chiến lược marketing đóng vai trò quan trọng trong việc xác lập vị trí cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Để khách sạn hoạt động tốt, người quản lý cần đưa ra các giải pháp marketing hiệu quả để thu hút khách hàng.

  1. Xây dựng chiến lược marketing phù hợp với các thiết bị thông minh

Hiện nay, rất nhiều người dùng các thiết bị thông minh hay smartphone để truy cập internet. Chính vì vậy, khi thiết kế website, doanh nghiệp cần chú ý xây dựng phiên bản dùng cho các thiết bị này để khách hàng dễ dàng xem thông tin, hình ảnh chất lượng cũng như nhận các thông tin khuyến mãi, các chương trình chăm sóc khách hàng.

2. Thiết kế và tối ưu hóa website

Tối ưu hoá website là điều quan trọng khi xây dựng và phát triển website cho khách sạn.
Tối ưu hoá website là điều quan trọng khi xây dựng và phát triển website cho khách sạn.

Trong thời đại công nghệ thông tin, website là một công cụ không thể thiếu đối với hoạt động kinh doanh nói chung và khách sạn nói riêng. Đây là nơi khách hàng tìm đến đầu tiên khi muốn tìm hiểu về khách sạn và là một trong những công cụ hữu hiệu trong chiến dịch marketing. Tại đây, bạn có thể đăng tải những bài viết, hình ảnh quảng bá khách sạn; đồng thời, thông báo cho khách hàng biết những chương trình khuyến mại, tri ân mà khách sạn đang và sẽ triển khai.

Việc tối ưu hoá website giúp cho giao diện bắt mắt, thu hút nhiều lượt xem và các công cụ tìm kiếm dễ nhận ra bạn là điều quan trọng. Chính vì vậy, tối ưu hoá website là điều quan trọng khi xây dựng và phát triển website cho khách sạn.

3. Tích hợp, chia sẻ hình ảnh và video lên các trang mạng xã hội

Trong cuộc sống hiện đại, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống. Đây là một trong những kênh marketing hiệu quả đang được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp tận dụng. Do đó, các website khi thiết kế đều thường tạo liên kết với mạng xã hội như Facebook, Google+, Instargram, Twitter … Với một chiến lược marketing độc đáo, bạn có thể dễ dàng tạo thành một sự kiện nổi bật thông qua mạng xã hội.

4. Tham gia các website đặt phòng trực tuyến và các diễn đàn uy tín

Ngày nay, khách hàng trước khi đặt phòng thường tìm kiếm thông tin đánh giá, phản hồi chất lượng về khách sạn của những người đã lưu trú trước đây để tham khảo. Do đó, các ý kiến trên các diễn đàn sẽ có sự tác động không hề nhỏ đến quyết định của họ. Việc lựa chọn tham gia vào các diễn đàn uy tín, website đặt phòng online chất lượng đang được nhiều khách hàng tin tưởng là một giải pháp vô cùng hiệu quả.

5. Niêm yết giá rõ ràng

Khi mua bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ gì, điều đầu tiên khách hàng quan tâm chính là giá cả. Do đó, việc minh bạch và cụ thể về giá dịch vụ của khách sạn cũng là cách để đem đến sự tin tưởng cho khách hàng. Tùy theo thời điểm trong năm mà giá cả dịch vụ của khách sạn có thể tăng hoặc giảm. Khi điều chỉnh giá, khách sạn nên đưa ra thông báo rõ ràng, minh bạch trên hệ thống website, fanpage.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *