Du lịch hè sao cho tiết kiệm?

16:28 17/05/2018

Hè là thời điểm hoàn hảo để bạn tận hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình, người thân, bạn bè; nhưng đây cũng là mùa cao điểm nên chi phí cho các dịch vụ rất đắt đỏ. Vậy để làm sao chuyến du lịch được tiết kiệm nhất?

Hãy xem qua những gợi ý dưới đây nhé:

Lên kế hoạch kỹ càng sẽ giúp chuyến du lịch của bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí
Lên kế hoạch kỹ càng sẽ giúp chuyến du lịch của bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí
  1. Lên kế hoạch cho chuyến du lịch thật kỹ 

Để kiểm soát được chi phí và không mất những khoản chi đột xuất, bạn nên lên lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt. Bạn và người thân sẽ đi đến những điểm nào, muốn làm gì, có những điểm nghỉ ngơi, vui chơi và ăn uống nào rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng? … Để nắm được điều đó, bạn cần tham khảo và tổng hợp các thông tin phản hồi trên mạng Internet, từ các bạn đã trải nghiệm qua, các công ty lữ hành hoặc ai đó là người địa phương nơi bạn sẽ tới. Các website du lịch trực tuyến cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc cung cấp nhiều thông tin hay.

2. Tổ chức kỳ nghỉ cùng gia đình, bạn bè

Một chuyến đi có nhiều người thường giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí vì mọi khoản sẽ được chia sẻ. Mọi người có thể cùng nhau thuê một phương tiện để di chuyển, tổ chức những bữa picnic ngoài trời, thuê phòng nghỉ chung …

3. Mang theo đồ ăn nhẹ

Với việc lên kế hoạch chuyến đi kỹ lưỡng và khéo léo, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể; chẳng hạn bạn mang theo những đồ ăn vặt có sẵn ở nhà, hoặc ghé thăm các khu chợ địa phương để thưởng thức các món ăn dân dã thay vì vào nhà hàng sang trọng.

4. Cân nhắc khi mua quà lưu niệm

Nhiều người thường có thói quen mua quà lưu niệm tặng người thân, bạn bè sau những chuyến đi xa. Nhưng những cửa hàng đồ lưu niệm sẽ khiến ví của bạn hao hụt rất nhiều và không có mấy ý nghĩa thiết thực. Thay vào đó, những món đặc sản của địa phương là một lựa chọn thú vị hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn đừng nên phung phí tiền và thời gian nghỉ ngơi quý báu ở những cửa hàng lưu niệm nữa.

Hãy tìm kiếm và tận dụng các chương trình giảm giá cho chuyến du lịch của bạn
Hãy tìm kiếm và tận dụng các chương trình giảm giá cho chuyến du lịch của bạn

5. Sắp xếp hành lý gọn nhẹ

Mang theo nhiều hành lý khi đi chơi xa sẽ khiến bạn mệt mỏi. Bên cạnh đó, số lượng hành lý cồng kềnh mang theo sẽ làm tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ khi đi máy bay, tàu xe. Bạn chỉ nên lựa chọn những đồ dùng cá nhân cần thiết và thiết yếu nhất. Đừng tham mang theo quá nhiều rồi lại không dùng đến.

6. Homestay là một lựa chọn đáng cân nhắc

Homestay hiện đang là một lựa chọn khá “hot” cho khách du lịch. Bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa địa phương khi ở chung với dân bản địa, hiểu hơn văn hóa địa phương, quen thêm nhiều bạn mới, đặc biệt là giúp cắt giảm chi phí so với khi ở khách sạn. Sinh hoạt chung và tham gia vào các hoạt động ở địa phương sẽ biến kỳ nghỉ của bạn trở nên ý nghĩa và đáng nhớ.

7. Tìm các chương trình giảm giá

Hãy canh giờ vàng hoặc theo dõi liên tục những trang fanpage cung cấp dịch vụ vé máy bay, phòng ở, các chương trình giải trí ở địa điểm bạn dự định đến … để mua được các vé khuyến mãi.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *