Giải pháp marketing online cho người làm kinh doanh

17:13 14/03/2019

Để bắt kịp xu thế phát triển của thế giới cũng như tạo sự đột phá trong kinh doanh, việc nắm rõ và triển khai nguồn lực marketing online là tất yếu. Dưới đây là những cách thức marketing trực tuyến hữu hiệu dành cho người làm kinh doanh.

  1. Google ads

Đây là hình thức chạy google ads , dạng quảng cáo của google kết nối với nhiều khách hàng khác nhau trên google khi họ sử dụng lướt web, tìm kiếm, đọc tin tức. Đây là một hình thức rất phổ biến hiện nay.

2. Display Advertising

Hình thức này còn gọi là quảng cáo hiển thị. Với hình thức marketing online này, thông qua các nền tảng trung gian, doanh nghiệp có thể đặt quảng cáo của mình hiển thị ở những vị trí bắt mắt trên các website, mạng xã hội,, các nền tảng video hoặc các ứng dụng hot …. giúp truyền tải thông điệp quảng cáo rộng rãi hơn đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

3. Email marketing

Email marketing vẫn nắm giữ vai trò quan trọng trong một chiến dịch online marketing. Kênh online marketing này không chỉ giúp tăng mức độ gắn kết với khách hàng cũ, mà còn giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới những khách hàng tiềm năng mới, qua đó tạo dựng hình ảnh và lòng tin nơi khách hàng.

4. Search engine optimization (SEO)

Là việc thực hiện một tổ hợp các phương pháp để nâng cao thứ hạng của một website trên các trang kết quả tìm kiếm như Google, Yahoo … SEO là một kênh marketing online bền vững, không chỉ thu hút khách hàng nhằm tăng doanh số mà còn giúp gia tăng mức độ tin tưởng của khách hàng vào doanh nghiệp.

5. Youtube marketing

Youtube hiện nay là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới, đồng thời cũng là website đứng thứ 3 về lượt người truy cập mỗi năm. Ngoài ra, những bài đăng video trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter … chỉ chiếm khoảng 1% bài đăng nhưng chiếm tới gần 10% lượng truy cập, tỉ lệ cao hơn nhiều lần so với các loại hình quảng cáo khác. Video là một hình thức tương tác xã hội tuyệt vời, một video marketing hay, với thông điệp hữu hình, hữu thanh hấp dẫn sẽ đọng lại nhiều cảm xúc và suy tư trong lòng khán giả, từ đó truyền tải thành công hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ cũng như làm tăng sức mạnh nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

6. Viral marketing

Đây là hình thức marketing online sử dụng sức mạnh kết nối của cộng đồng. Các doanh nghiệp nên biết đến sức mạnh của lời nói truyền miệng giữa các khách hàng, những lời khen của các khách hàng trước đây sẽ dễ dàng mang về thêm khách hàng mới cho doanh nghiệp, tăng uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

7. Pay Per Click

PPC là một trong những hình thức marketing online của Google, cho phép doanh nghiệp giới thiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình trên trang kết quả tìm kiếm và mạng tìm kiếm liên kết với Google. Đây là một trong những kênh marketing online được sử dụng nhất hiện nay vì mang lại kết quả nhanh chóng, giúp doanh nghiệp gia tăng lượt truy cập website, tiếp cận khách hàng tiềm năng, cũng như mở rộng thị trường, tăng nhận diện thương hiệu.

8. Content marketing

Trong thời đại bão hòa thông tin như hiện nay, khi khách hàng đã chán ngán những mẩu quảng cáo quen thuộc thì content marketing nổi lên như một điểm sáng trong việc sáng tạo, đem đến những nội dung thú vị cho người dùng, qua đó giúp họ dễ dàng lựa chọn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

9. Mobile marketing

Là hình thức marketing online dựa trên các nền tảng các thiết bị di động. Hình thức marketing này nhắm tới những đối tưởng sử dụng các thiết bị điện tử như smart phone, máy tính bảng … thông qua các quảng cáo trên trang web, email, SMS hay MMS, mạng xã hội, ứng dụng …

FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị thực tế đúng với triết lý  “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố lớn với 10 chuyên ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *