Kinh doanh nhà hàng tổ chức tiệc cưới: Lợi nhuận cao, sức ép lớn

20:17 04/03/2018

Với cuộc sống hiện đại và ngày càng phát triển, các dịch vụ phục vụ con người ngày càng được nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng. Và dịch vụ nhà hàng tổ chức tiệc cưới cũng vậy.

Dồn dập mở nhà hàng tổ chức tiệc cưới

Việc các nhà hàng tổ chức tiệc cưới xuất hiện với tần suất dày đặc là một minh chứng rõ nét cho việc đời sống của người dân đang ngày càng được nâng cao. Thay vì việc dựng rạp, ăn uống tại gia, các gia đình thường mời khách ra nhà hàng, khách sạn dùng tiệc, vừa gọn nhẹ lại đỡ mất công sức, thời gian chuẩn bị. Ngày trọng đại vui vẻ, nhẹ nhàng hơn khi có “hậu phương” lo toan mọi khâu cỗ bàn trọn gói.

Trong những năm gần đây, các nhà hàng tổ chức tiệc cưới mọc lên với tốc độ chóng mặt.

Chính vì thế, những năm gần đây các trung tâm tổ chức tiệc cưới mọc lên với tốc độ chóng mặt. Tùy theo điều kiện cũng như yêu cầu của bản thân, các cặp đôi có rất nhiều lựa chọn để tổ chức ngày trọng đại của cuộc đời. Từ thuê trọn gói tại khách sạn sang trọng, đặt hội trường ở những khách sạn nhỏ hay bình dân hơn là các nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới. Mức giá giữa những vị trí này cũng có sự dao động riêng.

Điểm chung của các địa điểm tổ chức tiệc cưới hiện nay là không gian rộng, giúp gia đình cô dâu chú rể có thể tiếp khách trước khi nhập tiệc, vị trí đẹp ở những nơi giao thông thuận lợi, dễ tìm. Các dịch vụ đi kèm như phục vụ tận bàn, trang trí hôn trường… thường được tính trọn gói khiến gia đình hai bên bớt được nhiều gánh nặng trong ngày trọng đại.

Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới: cuộc chơi ngày càng nhiều sức ép

Việc các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới bùng nổ dịch vụ trong những năm gần đây khiến việc kinh doanh ngày càng nhiều sức ép. Cùng với việc tăng chất lượng tiệc cũng như phục vụ, các chủ đầu tư còn phải không ngừng nâng cao cơ sở hạ tầng như trang trí phòng tiệc, trang bị thêm âm thanh ánh sáng cho sân khấu, mua mới bàn ghế hay sửa chữa, mở rộng nhà hàng để phục vụ khách được tốt hơn.

Ngoài chất lượng tiệc, khách hàng còn chú ý đến không gian, cơ sở vật chất hạ tầng… của nhà hàng.

Trong khi các chi phí bỏ ra ngày càng nhiều nhưng các nhà hàng lại không được phép tăng giá tiệc quá đột ngột. Việc điều chỉnh giá sao cho hợp lý cũng là điều khiến nhiều nhà quản lý phải đau đầu. Thông thường, khách hàng là người lên menu (chọn món), từ đó nhà hàng sẽ tính toán và báo giá cụ thể. Tùy theo từng món ăn mà mỗi mâm cỗ thường có sự chênh lệch từ vài trăm ngàn đến vài triệu.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *