Lựa chọn thiết kế đồ họa liệu có đúng hay không?

17:47 23/08/2019

Ngành thiết kế đồ họa hiện nay được duyệt vào top những ngành phát triển nhất, và triển vọng nhất trong giới công nghệ dành cho những bạn yêu thích nghệ thuật.  Bạn dễ dàng nhìn những sản phẩm của của ngành thiết kế đồ họa có mặt trên khắp tất cả mọi nơi từ các tấm áp phích, biển quảng cáo, … Vì thế mà ngành thiết kế đồ họa là lựa chọn thích hợp cho các bạn sinh viên hiện nay? Nhưng nhiều bạn lại không hiểu rõ ngành này như thế nào? Và tại sao nó lại được nhiều người lựa chọn như vậy?

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là trường phái nghệ thuật và công nghệ mới, là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các ý tưởng và thẩm mỹ thông qua các công cụ thiết kế nhằm truyền đạt cho người nhìn cảm nhận được điều bạn muốn chia sẻ. Chúng được đặt ở các tấm banner, tấm quảng cáo lớn, poster, logo, quảng cáo trên tivi, …. tất cả đều là những ý tưởng từ thiết kế.

 Lợi ích và lý do bạn nên học ngành thiết kế đồ họa là gì?

1.Khả năng kiếm việc

Hiện nay các hình thức in ấn bằng giấy, sản phẩm báo chí vẫn cần thiết kế, nên ngành này không lúc nào là không có việc làm. Nhiều công ty thiết kế và ngành marketing phát triển lên nên nhu cầu về việc thuê thiết kế tăng cao, bạn học ra không lo là thiếu việc làm. Với 1 sinh viên đang theo học bạn dễ tìm những công việc như là thực tập sinh, thực tập viên, học việc thiết kế,… còn sau khi ra trường bạn dễ dàng nhận vào các vị trí như chuyên viên thiết kế, nhân viên tư vấn, giám đốc sáng tạo, … bạn sẽ làm việc tại những công ty lớn như truyền thông, công ty thiết kế, in ấn hoặc bạn có thể làm công việc tự do nhận dự án về nhà làm cũng mang lại kinh tế cao.

Khả năng kiếm việc

2.Mức lương

Thu nhập trong ngành công nghệ trí thức này chưa bao giờ là thấp , mức lương vô cùng hấp dẫn, ngoài lương nhận tại công ty bạn dễ dàng nhận lương ở bên ngoài như nhận làm thêm thiết kế,… thu nhập là không giới hạn.

3.Thời gian làm việc

Công việc này dựa vào sự sáng tạo là chủ yếu nên thời gian không gò ép, rất thoải mái bạn thiết kế dựa trên deadline và chất lượng luôn đảm bảo.

4.Môi trường và khả năng phát triển bản thân

Không có 1 môi trường nào bằng việc bạn làm thiết kế, sự năng động và sáng tạo luôn là vô hạn, không gian nghệ thuật rộng lớn và bạn phải có cảm hứng thì mới tạo ra những sản phẩm bắt mắt. Chỉ cần vài giây thư giãn, nhâm nhi 1 ly cafe là sáng tạo đã ùa về, kích thích sự làm việc cho bạn ngay lập tức. Bạn dễ dàng làm việc online nên có thể làm với nhiều người và trao đổi nhiều kinh nghiệm, dễ phát triển bản thân nhiều hơn.

Cao đẳng FPT Polytechnic

Để hiểu rõ hơn và muốn tìm hiểu sâu hoặc muốn có 1 công việc tốt trong tương lai bạn hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học tại Cao đẳng FPT Polytechnic ngay hôm nay, chỉ cần học 2 năm 4 tháng là bạn sẽ có công việc ổn định và phát triển trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *