Marketer cần làm gì để tăng hiệu quả digital marketing trên mạng xã hội?

9:05 14/05/2018

Ngoài công việc lập kế hoạch, thì một người làm marketing được xem là có tầm nhìn và giỏi cần phải có các bài đăng hấp dẫn khiến người xem hứng thú, yêu mến với thương hiệu doanh nghiệp mình. Để tạo được mối liên kết giữa thương hiệu trên các mạng xã hội và kết nối với từng người là cả một nghệ thuật. Người làm công việc  này luôn chịu sự áp lực bởi thời gian và kết quả đạt được.

Bạn cần chia sẻ một đường link hoặc một hình ảnh trong ngày, nhưng lại muốn những nội dung này được cá nhân hoá cho một mạng xã hội – chuyển đổi hashtag, giảm yếu tố cảm xúc trên LinkedIn và thêm nhiều hashtag trên Instagram. Tất cả các việc đó sẽ giúp bạn tăng lượng tương tác tự nhiên thêm cao.

Để đi đến sự thành công trong digital marketing trên mạng xã hội, bạn cần tạo ra nội dung mang tính tương tác cao, sáng tạo và phù hợp với định hướng phát triển của thương hiệu mình. Một nhân tố quan trọng khác là sức ảnh hưởng của thương hiệu để cá nhân hoá và nội dung dựa trên các nền tảng xã hội.

Để tạo được sự hiệu quả của digital marketing trên mạng xã hội là một nghệ thuật đối với người làm marketing
Để tạo được sự hiệu quả của digital marketing trên mạng xã hội là một nghệ thuật đối với người làm marketing

 

Những người dùng mạng xã hội khác nhau sẽ có một cộng đồng riêng và việc thấu hiểu những giá trị của việc cá nhân hoá thông điệp sẽ giúp bạn tránh được sự lộn xộn trong các bài đăng.

Có 2 lợi ích của việc cá nhân hoá các bài đăng trên mỗi nền tảng xã hội:

  • Sẽ có nhiều tương tác hơn mỗi ngày và tiếp cận được nhiều hơn bởi thông điệp.
  • Gây ấn tượng với khách hàng  qua hình thức gửi cùng một link bài đăng đến các kênh.

Các nhà quản lý truyền thông xã hội đều công nhận giá trị của việc tùy chỉnh các bài đăng dựa trên mạng xã hội để cải thiện sự tương tác (như thêm thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter, hoặc chọn một giai điệu thân thiện trên Facebook). Nhưng thực tế, họ không có thời gian để tải thêm nội dung hoặc dành quá nhiều thời gian cho nội dung nào đó trên mỗi mạng xã hội. Đó không được xem là cách marketing khôn ngoan.

Cả hai phương pháp này có thể sẽ khiến bạn bỏ lỡ vài cơ hội và tỷ lệ tham gia thấp. Do đó, các marketer thường lên lịch các bài đăng cho từng mạng riêng lẻ để không mất đi các nguồn lực có giá trị mà họ có thể sử dụng cho các hoạt động khác.

Sự hiện diện của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số như internet cùng smart phone ngày càng đi sâu vào cuộc sống thì các hình thức quảng cáo và tiếp cận người tiêu dùng qua các phương tiện này cũng càng càng phát triển. Ngân sách tiếp thị của các công ty dần chuyển dịch lớn hơn sang các kênh Online Marketingvà nhiều công ty tách hẳn bộ phận nhân sự chuyên phục trách mảng Digital Marketing. Và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Online Marketing trở thành một xu hướng tất yếu và mở ra cơ hội làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Đón đầu xu hướng đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo của chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *