Sinh viên Digital Marketing nên học thế nào cho hiệu quả?

16:32 17/11/2017

Digital Marketing là một ngành học còn khá mới nhưng thu hút rất nhiều sinh viên. Để học tốt chuyên ngành này, các bạn cần nắm vững một số kỹ năng, kiến thức cơ bản.

Digital Marketing là phương thức Marketing có sự hỗ trợ của công nghệ, nhằm mục đích lan tỏa thông điệp muốn truyền tải. Muốn làm tốt công việc này, bên cạnh việc nắm vững kiến thức về Marketing truyền thống, bạn còn cần hiểu rõ những công cụ hỗ trợ phổ biến hiện nay như Web, Mobile, Email….

Ngoài ra, để có kết quả học tập tốt, các sinh viên chuyên ngành Digital Marketing cần nhớ rõ một số “quy tắc” sau.

Tập thói quen tự học hỏi, nghiên cứu 

Ngoài những gì được giảng dạy trên lớp, sinh viên cần tự tìm tòi, nghiên cứu thêm tài liệu để bổ sung nền tảng kiến thức cho bản thân. Hiện có rất nhiều tài liệu về Digital Marketing trên các diễn đàn học tập, các kênh online, bạn nên chắt lọc kiến thứ cũng như tìm cho mình nguồn tài liệu phù hợp nhất. Nếu bạn là người có vốn ngoại ngữ tốt, hãy tham khảo thêm cả các kênh thông tin của nước ngoài.

Để nhận thấy rõ ràng sự thay đổi của bản thân, hãy đặt ra cho mình thời khóa biểu, mục tiêu cụ thể. Ví dụ mỗi ngày dành mấy tiếng để học, học trong mấy tháng, những vấn đề cần nắm vững là gì… 

Luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin mới

Digital Marketing là ngành học khá đặc thù vì sự mới mẻ, những kiến thức, số liệu luôn biến đổi không ngừng từng ngày một. Đã theo học ngành này, bạn nên chuẩn bị cho mình tâm thế sẵn sàng để luôn đón chờ cái mới.

Đây có thể là thông tin, số liệu mới, kiến thức mới, những phương pháp học tập mới. Hãy thường xuyên theo dõi các kênh thông tin để nắm được thị trường Marketing có gì mới, hoặc một phương pháp học khiến bạn hứng thú, tiếp thu hiệu quả. 

Thực hành nhiều hơn

Trong ngành Digital Marketing, nếu bạn cứ “học chay”, các kiến thức mãi mãi chỉ nằm trên giấy. Bạn cần giành cho mình một khung thời gian nhất định hàng ngày, hoặc hàng tuần để thực hành những kiến thức học được. Điều này khiến bạn nhớ kiến thức lâu hơn, và cũng là “điểm cộng” khi đi phỏng vấn tuyển dụng về sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *