Marketing cho nhà hàng thế nào để hiệu quả?

14:31 05/09/2018

Trong kinh doanh nhà hàng, thức ăn ngon và dịch vụ tốt chưa là tất cả để bạn cạnh tranh lại với đối thủ. Bạn cần có một chiến dịch marketing tuyệt vời để thu hút khách hàng đến, và khiến họ quay trở lại nhiều lần sau nữa.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn

  1. Tạo ra lịch làm việc và kế hoạch marketing

Một kế hoạch marketing được chuẩn bị tốt với lịch trình cụ thể sẽ giúp bạn tập trung và đảm bảo một lượng khách hàng ổn định cho nhà hàng. Trước hết, bạn cần nhận dạng thị trường mục tiêu của mình. Hãy nhớ bạn sẽ có những thị trường mục tiêu khác nhau trong suốt cả ngày và cả tuần. Tại thời điểm này, nó cũng là một ý tưởng tốt để có cái nhìn khách quan về marketing. Tiếp theo, hãy nghĩ về các chương trình thực hiện và phương thức để làm chúng.

2. Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng

Bạn cần kết nối với khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội lẫn email. Bạn có thể sử dụng các chiến lược thử nghiệm để thu thập dữ liệu khách hàng như  tổ chức minigame trên fanpage, website hay trên báo địa phương. Các nhà hàng có sự hiểu biết hơn sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ email cũng như tất cả các thông tin thông thường khi khách hàng gọi điện đến đặt chỗ.

Đừng gửi cho khách hàng các tin tức, email dài dòng, vì họ sẽ không có thời gian và hứng thú để đọc một câu chuyện lê thê. Để tạo ấn tượng, hãy sử dụng tiêu đề phá vỡ các chuẩn mực và sử dụng một hình ảnh hấp dẫn tối đa để tác động tới người đọc.

3. Nhắm tới khu vực bạn đang kinh doanh 

Tìm hiểu khách hàng tại khu vực bạn dự định kinh doanh để lên chiến dịch marketing phù hợp
Tìm hiểu khách hàng tại khu vực bạn dự định kinh doanh để lên chiến dịch marketing phù hợp

Đại đa số khách của bạn có thể là những người đang sinh sống hoặc làm việc trong khu vực địa phương mà bạn đang kinh doanh. Hãy lên kế hoạch tiếp cận những đối tượng này để giới thiệu về nhà hàng của mình. Bạn có thể quảng cáo theo phương thức truyền thống như gởi tờ rơi, treo bandroll, đăng tin trên báo giấy … và tất nhiên không thể thiếu quảng cáo rộng rãi trên mạng xã hội, website trong thời buổi công nghệ ngày nay.

4. Khởi động các chiến dịch sáng tạo

Hãy xây dựng chiến lược marketing thật sáng tạo, và làm những điều mà đối thủ cạnh tranh bạn chưa thực hiện. Chịu khó tìm tòi, suy nghĩ để có thể nắm bắt được tâm lý  của khách hàng và xu hướng phát triển của nền ẩm thực.

Marketing giỏi là xây dựng mối quan hệ. Chỉ cần bạn xây dựng những mối quan hệ với nhân viên, khách hàng và cộng đồng địa phương, bạn sẽ tránh được những sai sót không đáng có.

5. Xây dựng kế hoạch marketing online

Marketing online ngày càng trở nên rất quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu cho nhà hàng. Nếu có một kế hoạch marketing hợp lý, không những bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí mà còn nhận lại hiệu quả cao.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *