Mức lương cao chót vót của vị trí quản trị nhà hàng

17:57 25/08/2017

Quản trị nhà hàng là một công việc mới mẻ và khá hấp dẫn trong những năm gần đây. Công việc này có nhiều sự khác biệt với mỗi môi trường làm việc khác nhau: quản trị nhà hàng trong khách sạn hay quản tri nhà hàng độc lập. Dù vất vả và khá tỉ mẩn nhưng nếu bạn yêu thích ngành nhà hàng – khách sạn, đây là cơ hội để bạn thể hiện khả năng và tìm kiếm những cơ hội thăng tiến rất tốt.

Ở những nhà hàng riêng biệt, người giám đốc nhận trách nhiệm quản lý chung cả cửa hàng. Điều này có nghĩa họ phải bao quát khá nhiều mảng, từ tài chính, nhân sư, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho đến chất lượng chế biến món ăn… Mức lương cho vị trí này nằm trong khoảng 15 triệu đến 45 triệu đồng/tháng.

Còn ở những khách sạn có quy mô lớn, người quản trị nhà hàng sẽ phụ trách về mảng dịch vụ ẩm thực trong những buổi tiệc tùng, hội nghị. Người Giám đốc ẩm thực này cũng chịu trách nhiệm về chấp lượng thức ăn cũng như quản lý bộ phận bếp. Ở Việt Nam, mức lương cho vị trí này là 30 – 45 triệu đồng, còn ở nước ngoài, mức lương dao động ở khoảng 2000 – 7000 USD/tháng.

Ở các khách sạn lớn, Giám đốc ẩm thực sẽ có một người phụ trách giúp việc cho mình, có tên Quản lý nhà hàng. Mức lương ở vi trí này nằm trong khoảng 20 – 25 triệu đồng.

Ngoài mức lương cơ bản, các vị trí quản trị nhà hàng trong các khách sạn thường sẽ được nhận thêm những khoản thưởng thêm nếu doanh số của khách sạn có sư tăng trường tốt.

Để đảm nhận được các vị trí quản lý này cũng như được hưởng những mức lương hấp dẫn kèm theo, các bạn nhân viên ngành nhà hàng sẽ cần một thời gian khá dài để tích lũy kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm quản lý cần thiết. Quá trình thăng tiến này sẽ được rút ngắn hay kéo dài ra phụ thuộc vào chính sự nỗ lực của các bạn.

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *