Những điều cần chuẩn bị cho nghề thiết kế đồ họa

14:59 09/11/2018

Thiết kế đồ họa đang là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi. Đây được xem là ngành công nghiệp “đẻ trứng vàng”, mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Để có thể theo đuổi và trụ vững trong ngành năng động này, bạn cần chuẩn bị những hành trang nào?

  1. Định hướng chuyên môn cụ thể trong ngành thiết kế

Ngành thiết kế đồ họa rất đa dạng như thiết kế nhận diện, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế tạp chí … do đó bạn cần định hướng chuyên môn để tập trung học hỏi và làm tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các kiến thức hỗ trợ để nổi trội và thuận lợi hơn trong công việc.

2. Tạo mối quan hệ với những người làm thiết kế

Càng có nhiều bạn bè trong ngành, bạn càng học hỏi được nhiều, cơ hội làm việc và thăng tiến của bạn sẽ rộng mở hơn. Vì thế bạn hãy chăm chỉ xây dựng mạng lưới người quen trong ngành thông qua các hội thảo, sự kiện, cuộc thi hoặc hội nhóm trên mạng xã hội.

3. Tìm hiểu về HTML, XHTML và CSS

Hầu hết các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên có ít nhất một vài kỹ năng thiết kế web, và thậm chí họ còn cần người biết code. Bởi vậy, bạn không nên bỏ qua việc bồi dưỡng thêm các kỹ năng tuyệt vời này vì nó thêm “gia vị” cho bản portfolio và giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp cao.

4. Sử dụng thành thạo phần mềm Adobe

Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng các phần mềm chuyên về thiết kế như Photoshop, Illustrator và InDesign. Hầu hết các công ty yêu cầu ứng viên phải thành thạo những phần mềm này.

5. Tham gia các cuộc thi thiết kế

Các cuộc thi thiết kếsẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm, thử thách chính bản thân mình cũng như là điểm nhấn cho bộ hồ sơ của bạn. Đây còn là cơ hôi lớn để bạn nhận được nhiều kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ trong ngành.

6. Bộc lộ khả năng sáng tạo của bản thân

Nghề thiết kế cần tài năng sáng tạo để “sống”, và những người chăm chỉ phát huy trí sáng tạo của mình thì càng trở thành nhà thiết kế giỏi. Bạn nên dành cho mình không gian riêng để tự do sáng tạo theo ý muốn, để trí tưởng tượng được phát huy. Hãy tự tạo ra các tác phẩm cho riêng mình, không lợi nhuận và không bị gò bó bởi bất kỳ yêu cầu nào cả.

7. Tạo portfolio cho bản thân

Portfolio được coi như là “bộ mặt” của ứng viên bởi nó thể hiện rõ tài năng, kinh nghiệm làm việc của một người cho nhà tuyển dụng. Portfolio có thể không cần thiết ở một số ngành, nhưng với thiết kế đồ họa thì đây là bộ hồ sơ năng lực tối thiểu phải có.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *