Những kỹ năng lập trình viên web cần có để phát triển

16:23 07/08/2018

Khi công nghệ máy tính phát triển, nhu cầu về số lượng và chất lượng nhân sự cũng gia tăng. Điều đó đồng nghĩa đòi hỏi những lập trình viên Web cần phát triển kỹ năng nhiều hơn để hoàn thành tốt công việc và tạo được chỗ đứng trong ngành.

Sau đây là vài kỹ năng mà những lập trình viên Web cần trang bị cho mình:

  1. JavaScript

JavaScript là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất cứ lập trình viên nào cũng cần trang bị. Để có thể đứng vững trong lĩnh vực công nghệ, bạn cần nắm vững JavaScript. Tuy nhiên đừng bỏ qua các ngôn ngữ lập trình khác vì chúng cũng không kém phần quan trọng.

2. Sức thuyết phục

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, lập trình viên web vẫn cần đến một số kỹ năng mềm quan trọng, chính những kỹ năng này sẽ giúp họ giữ vững trong sự nghiệp như kỹ năng quản lý khách hàng, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp.

3. Học cách làm việc với Big data project

Các dự án ngày có khuynh hướng chứa nhiều dữ liệu, việc làm quen sớm với các dự án dữ liệu lớn sẽ giúp ích lập trình viên rất nhiều. Vì vậy, để muốn làm việc tốt hơn, bạn cần tìm cách biến mình thành “chuyên gia” với những dự án kiểu này. Đây sẽ là xu hướng trong tương lai và những lập trình viên sẽ phải phát triển thêm kỹ năng để xử lý nhiều dữ liệu hơn trong dự án nếu cần thiết.

4. Sự linh động

Đây là một kỹ năng quan trọng mà các lập trình viên cần thành thục. Yêu cầu của khách hàng biến đổi muôn hình vạn trạng, bạn sẽ phải luôn sẵn sàng để phục vụ tốt hơn.

5. IoT (Internet of Things) 

Để đáp ứng như cầu của doanh nghiệp, đồng thời trau dồi thêm kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp, lập trình viên web nên học thêm IoT.

6. Tiếp cận thiết bị di động

Ngày nay, nhu cầu về lập trình viên di động đang rất cao cho những ai có thể phát triển những website đa trình duyệt và ứng dụng đa nền tảng. Lĩnh vực này không yêu cầu quá cao, miễn là bạn có thể lập trình tốt.

7. Làm như lập trình viên Full-stack

Nếu có thể phát triển web với bất kỳ công nghệ và nền tảng nào, bạn đã gần vươn đến đỉnh cao rồi đấy. Full-stack là một kỹ năng rất cần thiết cho lập trình viên web, vì đây là một trong những yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều công việc hơn trong tương lai, hãy hướng đến full-stack để có thể làm việc hiệu quả hơn với bất kỳ công nghệ hay nền tảng nào.

8. Tăng cường bảo mật

An ninh mạng là một kỹ năng rất quan trọng mà một lập trình viên Web cần phải trang bị cho mình
An ninh mạng là một kỹ năng rất quan trọng mà một lập trình viên Web cần phải trang bị cho mình

An ninh mạng rất quan trọng trong môi trường web, do đó lập trình viên cần phải học nhiều hơn về cách hoạt động an toàn trên web và cách bảo vệ các đoạn mã của mình.

9. Đa dạng hóa

Một lập trình viên thông minh sẽ linh động và đa dạng hóa để có thể sẵn sàng đáp ứng bất kỳ dự án nào. Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng ngày nay, không có ngôn ngữ nào là tốt nhất, chúng đều có những vị trí khác nhau. Để bắt kịp xu hướng biến đổi ngày càng nhanh chóng, bạn buộc phải đa dạng hóa hơn nữa những kỹ năng đã có.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *