Tim Cook: “Học lập trình còn quan trọng hơn tiếng Anh.”

16:15 31/07/2018

Trong chuyến công tác đến Pháp diện kiến Tổng thống Emmanuel Macron, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, Tim Cook đã cho rằng trong thời đại ngày nay, việc học lập trình còn quan trọng hơn tiếng Anh.

Là người điều hành hãng công nghệ hàng đầu thế giới với đội ngũ nhân sự tài năng, hiển nhiên Cook đặc biệt quan tâm tới việc học lập trình trên thế giới.

Tôi nghĩ lập trình nên được đưa vào giảng dạy tại mọi trường công trên toàn thế giới. Việc học code hiện nay còn quan trọng hơn nhiều so với học tiếng Anh. Nói vậy không có nghĩa tôi khuyên mọi người đừng học tiếng Anh, nhưng các bạn nên hiểu răng ngôn ngữ lập trình là thứ có thể dùng để giao tiếp với 7 tỷ người trên thế giới.“, Tim cho biết.

Tim Cook, CEO của Apple cho rằng việc học lập trình là một điều rất quan trọng trong thời đại ngày nay.
Tim Cook, CEO của Apple cho rằng việc học lập trình là một điều rất quan trọng trong thời đại ngày nay.

Theo một báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu Glassdoor, hơn 1/3 số công việc được trả lương cao nhất tại Mỹ có yêu cầu có hiểu biết về lập trình máy tính. Do vậy, việc biết code có thể giúp tăng cơ hội được trả lương cao cho người lao động. Hiện nay, tại nhiều nước trên thế giới đã có chương trình đào tạo code và làm quen với lập trình dành cho trẻ em, nhằm giúp trẻ dành ưu thế trong tương lai khi mà trí tuệ thông minh ngày càng phát triển.

“Đó là ngôn ngữ mà bất cứ ai cũng cần đến và không chỉ dành cho các nhà khoa học máy tính. Nó dành cho tất cả chúng ta”, Cook nói. “Sáng tạo là một mục tiêu. Ngôn ngữ lập trình cho phép chúng ta làm điều đó. Sáng tạo ở hàng trên, còn công nghệ hỗ trợ phía sau. Chính sự kết hợp giữa cả hai yếu tố này giúp bạn có thể làm nhiều thứ như hiện nay”.

Nora Yeung, nhà sáng lập của Creative Codeing tại Hồng Kông nhận định lập trình sẽ trở thành kỹ năng cơ bản mà mọi người đều cần trang bị trong tương lai. “Với một người muốn tìm việc, code giống như các kỹ năng đọc, viết và ngôn ngữ, trở thành kỹ năng cơ bản mà ai cũng cần phải học”, Yeung nói.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với10 chuyên ngành đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *