Những món đồ cần thiết giúp bạn học tốt Thiết kế đồ hoạ

17:16 02/01/2019

Trước khi học Thiết kế đồ hoạ, chúng ta cần chuẩn bị những gì? Danh sách dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn tất tần tật về điều đó nha!

1. Máy tính

Đây là một trong những thứ bất ly thân đối với các designer và sinh viên theo ngành Thiết kế đồ hoạ. Bởi vì hầu như các công việc sẽ chủ yếu thực hiện trên máy tính cùng với các phần mềm như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign, … và nhiều phần mềm khác.

Phần mềm Adobe Photoshop.
Phần mềm Adobe Photoshop.
Phần mềm Adobe Illustrator.
Phần mềm Adobe Illustrator.

 

2. Sổ tay, giấy ghi chú và bút viết.

Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực sự nó rất rất quan trong nhất là lúc bạn vừa nảy ra ý tưởng và sợ sẽ quên mất nó, bạn có thể ghi lại vào trong sổ hoặc ghi vào giấy ghi chú để ghi chép hoặc vẽ lại rồi sau đó có thể xem lại mà không sợ nó bị “bay” mất đi. Nhờ thiết mà việc học Thiết kế đồ hoạ nó dễ dàng hơn rất nhiều.

Mỗi người nên có một cuốn sổ tay để ghi chép ý tưởng.
Mỗi người nên có một cuốn sổ tay để ghi chép ý tưởng.

3. Chuột máy tính.

Hầu như chúng ta sẽ thao tác trên máy tính là chủ yếu, các máy tính (laptop) hiện đại đa số chỉ có mỗi trackpad là công cụ sử dụng chuột, cho nên nó cũng gây một chú khó khăn với mọi người khi học Thiết kế đồ hoạ. Vì vậy, mỗi người nên chuẩn bị cho mình một bé chuột máy tính để việc thao tác trên máy tránh gặp khó khăn và rắc rối hơn.

Nên có một bé chuột để việc thiết kế dễ dàng hơn.
Nên có một bé chuột để việc thiết kế dễ dàng hơn.

4. Bảng vẽ.

Đây là một dụng cụ rất hay đối với những bạn thích vẽ, mọi người có thể dễ dàng tạo ra những poster, những bức tranh vẽ trên máy tính hoặc những mẩu truyện tranh vừa đẹp mà lại còn rực rỡ như vẽ tay trên giấy vậy.

Bảng vẽ.
Bảng vẽ.

 

5. Các phần mềm thiết kế.

Cũng là những thứ không thể thiếu được nếu bạn muốn theo học Thiết kế đồ hoạ vì không có các phầm mềm này, bạn sẽ không thể làm được gì hoặc có thể làm được nhưng nó rất chậm và năng xuất không cao. Cho nên những phần mềm này tạo ra đều có lý do cả và ít nhất trong máy tính bạn cần phải có một phần mềm, điển hình như Adobe Photoshop.

Adobe Photoshop.
Adobe Photoshop.
Adobe Illustrator.
Adobe Illustrator.

6. Máy ảnh.

Thiết kế đồ hoạ sẽ liên quan đến tạo ra các sản phầm theo hướng nghệ thuật từ một trang trang giấy trắng hoặc từ một tấm ảnh được chụp ra. Nếu bạn sở hữu cho mình một chiếc máy ảnh, bạn nên sử dụng công năng của chiếc máy vì sau này bạn sẽ động đến nó rất nhiều để chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh.

Có một chiếc máy ảnh sẽ giúp bạn rất nhiều khi học Thiết kế đồ hoạ.
Có một chiếc máy ảnh sẽ giúp bạn rất nhiều khi học Thiết kế đồ hoạ.

7. Tài nguyên.

Các ý tưởng của các designer hầu như đều là nhờ họ có rất nhiều tài nguyên về tranh, ảnh, video, phim, … trên nhiều nguồn tin có thể là sách báo, tạp chí, thậm chí là trên mạng internet, họ xem những cái đó để khơi gợi lên ý tưởng hoặc học hỏi ý tưởng từ đó mà biến nó theo phong cách của mình.

Printerest, một page tài nguyên lý tưởng cho designer.
Printerest, một page tài nguyên lý tưởng cho designer.

Học Thiết kế đồ hoạ nên biết nhiều nguồn tài nguyên để việc học dễ dàng hiệu quả hơn.

Kết.

Trước khi học cái gì thì ta đều cần phải chuẩn bị tất tần tật những gì để hỗ trợ việc học có thể hiệu quả hơn, dễ dàng hơn, tránh những tình trạng trường hợp thiếu thốn một cái gì đó mà làm cản trở con đường đến với sự nghiệp tương lai của bạn.

Hy vọng với list danh sách này đối với các bạn designer nói riêng, sẽ giúp ích cho các bạn đang chuẩn bị bước vào năm học với ngành Thiết kế đồ hoạ, mong mọi người sẽ đạt được thành công trong con đường học vấn và trở thành một designer thành công!

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *