Những sai lầm nên tránh trong thiết kế đồ họa

14:47 26/02/2019

Một ý tưởng hay một concept có thể hoàn mỹ, nhưng trong quá trình thực hiện sẽ luôn mắc phải những sai lầm không thể tránh. Dưới đây là một cái nhìn về những sai lầm phổ biến mà các nhà thiết kế đồ họa thường hay mắc phải.

  1. Chệch khỏi mục tiêu

Bạn xem một trang web được trình bày vô cùng bắt mắt nhưng không có điểm nhấn, không tạo được sự nổi bật cho sản phẩm và dịch vụ mà nó muốn bán. Bỏ qua chuyện nó xuất hiện ấn tượng tuyệt vời như thế nào, nó sẽ chệch mục tiêu ngay từ đầu nếu không thực tế. Ngay cả trong phát triển hệ thống nhận dạng thương hiệu, có một số mẫu thiết kế logo nổi bật nhưng không đạt yêu cầu của khách hàng vì thiếu chất lượng.

2. Sáng tạo liều lĩnh

Bạn cũng từng xem qua các thiết kế khác nhau và những tác phẩm nghệ thuật rực rỡ đầy sáng tạo, nhưng lại không hiệu quả. Đó là vì nó biến mọi thứ thành một mớ hỗn độn. Tương tự trong trường hợp của việc sáng tạo. Đôi khi các nhà thiết kế đồ họa gây ra sai lầm khi quá nuông chiều sự sáng tạo liều lĩnh của bản thân. Trong quá trình trình bày, họ thêm vào nhiều yếu tố và làm hỏng vẻ đẹp của thiết kế. Cho dù bạn làm điều đó để giải thích mục đích cốt lõi trong thiết kế của mình, nó vẫn sẽ tạo sự nhầm lẫn và gây khó chịu cho người xem.

3. Làm theo sở thích cá nhân

Nếu bạn nghĩ rằng tác phẩm của mình cần nhìn đẹp trong Portfolio hơn là làm vì khách hàng, đã đến lúc suy nghĩ lại. Khi bạn thiết kế chỉ vì mục đích xây dựng Portfolio của mình, bạn sẽ lạc hoàn toàn khỏi việc làm đúng ý kiến khách hàng đề ra.

4. Quá phụ thuộc vào cảm hứng

Trong đa số nỗ lực thiết kế đồ họa, các designer thường xuyên tìm kiếm cảm hứng để lên ý tưởng. Điều này có thể được thực hiện với sự giúp đỡ của các nguồn tài liệu hoặc thảo luận với những người trong cộng đồng sáng tạo. Đôi khi, các nhà thiết kế bị mâu thuẫn từ chính các ý tưởng của mình do tiếp xúc với quá nhiều nguồn ý kiến khác nhau. Điều này xảy ra khi bạn phụ thuộc quá nhiều vào nguồn cảm hứng để lên ý tưởng hơn là sử dụng bản năng sáng tạo của mình. Nó cũng làm suy giảm tính độc đáo và khả năng làm việc độc lập của bạn.

5. Bị phản hồi tiêu cực

Công việc của một thiết kế đồ họa là tiếp nhận ý kiến của khách hàng và từ đó xây dựng thành một hình ảnh có ý nghĩa. Điều đó sẽ được hoàn thiện khi bạn theo đúng chính xác những ý kiến tóm tắt về thiết kế mong muốn của khách hàng. Một trong những nỗi lo lắng của nhà thiết kế là nhận những phản hồi tiêu cực công khai đối với sản phẩm của mình. Không có ngành nghề nào trên thế giới tránh được rủi ro về sự thất bại. Bạn phải sẵn sàng đối mặt với nó theo cách của mình, từ đó rút kinh nghiệm và khắc phục những sai lầm đã trải qua.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *