Những tố chất cần có của người làm Marketing

16:40 09/05/2018

Người làm việc trong ngành Marketing luôn sống trong một môi trường sáng tạo, năng động và đòi hỏi sự đổi mới liên tục để thu hút người dùng. Bạn yêu thích công việc này nhưng không biết mình có phù hợp không, hãy tìm hiểu tố chất cần có của người làm Marketing trong bài viết này nhé!

Tính kiên trì

Thật nghịch lý khi nói Marketing là công việc sáng tạo, đòi hỏi sự thay đổi liên tục nhưng lại cần tính kiên trì. Nhưng không, “nghịch lý” này lại vô cùng… có lý. Bạn cần có khả năng, kinh nghiệm và kiến thức ngành nghề để thành công nhưng thành công ấy lại rất dễ bị đổ vỡ nếu bạn thiếu đi tính kiên trì.

Người làm Marketing cần đi nhanh, nói nhanh, giải quyết công việc nhanh nhưng lại rất cần tính kiên trì để cần bằng trước áp lực khủng khiếp của công việc, những điều bất ngờ xảy ra và kết quả thì không phải lúc nào cũng được như mong muốn. “Nhảy nhảu đoảng” là một trong những điều nguy hiểm nhất trong ngề Marketing. Bởi vậy, muốn thành công trong ngành Marketing, hãy rèn luyện tính kiên trì của bạn ngay từ bây giờ.

Tự tin, mạo hiểm và dám chấp nhận rủi ro

Sự tự tin là yếu tố nhất-định-phải-có của một người làm Marketing. Tự tin giúp bạn có động lực làm việc, tin vào những điều mình làm và sự thành công của từng chiến dịch. Tuy nhiên, quá tự tin thường đi kèm với độc đoán và luôn tự cho rằng mình đúng. Bởi vậy, trong học tập và rèn luyện, hãy học cách lắng nghe, chọn lọc và tiếp thu ý kiến từ tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, trong công việc, cơ hội càng lớn thì thành công sẽ càng nhiều. Bạn có thể thành công, hoặc thất bại nhưng chắc chắn, bạn phải mạo hiểm dấn thân. Nếu đứng 1 chỗ, bạn sẽ không thể đạt đến bước ngoặt nào trong công việc. Chấp nhận mạo hiểm, mới có thể giúp bạn trở thành người đi đầu xu hướng và thành công trong công việc của mình.

Năng động và không ngừng sáng tạo

Cuộc sống không ngừng biến đổi, xu hướng công nghệ và hành vi khách hàng luôn biến đổi. Thời gian thay đổi từng ngày, thời tiết thay đổi từng giờ, những thứ hôm qua còn mới mẻ hôm nay bỗng trở nên lạc hậu. hôm nay khách hàng thích đến chợ mua đồ, ngày mai họ thích mua hàng tại siêu thị, tuần tới họ lại chỉ thích được mua bán online.

Bởi vậy, người làm việc trong ngành Marketing phải thật nhạy cảm và năng động để nắm bắt thị trường, sáng tạo không ngừng để điều chỉnh quyết định của mình trong hiện tại và tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *