Những kỹ năng cần có của người làm lập trình máy tính 

8:48 06/06/2018

Ngoài kiến thức chuyên ngành về công nghệ thông tin, người làm trong lĩnh vực Lập trình máy tính  cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm để giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Với chuyên ngành Lập trình máy tính, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về khoa học máy tính, phát triển phần mềm, toán học, hệ thống thông tin… Ngoài ra, mỗi kỹ sư cần có sự kết nối khéo léo để vừa phát huy được ưu thế của khoa học lẫn thế mạnh của con người. Sau đây là một số kỹ năng mềm để người lập trình có thể hoàn thành tốt hơn công việc của mình.

Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ sư lập trình máy tính còn cần tích luỹ cho mình nhiều kinh nghiệm thực tế, kỹ năng làm việc.

Sắp xếp công việc 

Đối mặt với khối lượng công việc khổng lồ, nhiều người dễ bị choáng ngợp và không biết nên bắt đầu giải quyết công việc từ đâu. Đây là một trong những yếu điểm chết người khiến bạn không thể hoàn thành công việc, chứ không phải vì bạn không có khả năng hay không đủ kiến thức. Không chỉ với nghề Lập trình máy tính mà khi làm việc trong bất cứ ngành nghề gì bạn cũng cần trang bị cho mình kỹ năng sắp xếp công việc, lên lịch trình ưu tiên của từng đầu việc để quyết định giải quyết trước hay sau.

Làm việc nhóm

Người làm Lập trình máy tính không phải lúc nào cũng làm việc độc lập, cá nhân. Bạn cần có sự trao đổi, bàn bạc với cả nhóm để cho ra đời sản phẩm hoàn thiện nhất. Hãy biết cách nêu ý kiến cá nhân, phản biện nhưng cũng mở lòng chào đón những ý nghĩa khác biệt từ cộng sự. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn hoà hợp với đồng nghiệp, từ đó đưa ra những ý kiến hoàn hảo nhất.

Tư duy chiến lược

Tư duy chiến lược được hiểu là cách bạn nhìn nhận vấn đề và đưa ra cách giải quyết với từng trường hợp. Sở hữu năng lực tư duy này, người kỹ sư Lập trình máy tính sẽ có điểm cộng lớn trong quá trình hoàn thành công việc.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *