Tổ chức sự kiện: Công việc tốt đang khan hiếm nguồn nhân lực

14:35 07/06/2017

Ra đời muộn nhưng ngành tổ chức sự kiện lại có sức hút đặc biệt với sinh viên. Công việc mới mẻ này giúp các bạn sinh viên thể hiện được sự năng động, đa tài của mình, đồng thời cũng mang lại khoản thu nhập khá cao.

Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng ngành tổ chức sự kiện ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong cuộc sống hiện đại. Tổ chức sự kiện là hoạt động quan trọng góp phần “đánh bóng” thương hiệu và sản phẩm của một công ty thông qua những sự kiện. Người tổ chức sự kiện giỏi chắc chắn không thể thiếu những tố chất như: óc tổ chức tốt, năng động, nhanh nhẹn, kiên nhẫn, có khả năng thiết lập mối quan hệ tốt, có khả năng làm việc theo nhóm, có sức khỏe và niềm đam mê. Nghề tổ chức sự kiện là nghề đòi hỏi người thực hiện cực kỳ bền sức và chịu được áp lực cao. Họ còn phải biết cách xoay xở và ứng phó trong mọi tình huống. Ít người biết rằng từ khi bắt đầu sự kiện cho đến khi kết thúc, người tổ chức sự kiện dù có bề ngoài trầm tĩnh thế nào chăng nữa nhưng đầu óc họ đang “căng ra” để dự trù và xử lý bất kỳ “sự cố không mời mà đến nào”. Và chỉ khi sự kiện kết thúc, người tổ chức sự kiện mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Tổ chức sự kiện là ngành học rất hấp dẫn các bạn trẻ hiện nay.

Các bạn trẻ khi phụ trách công việc này cũng phải đảm nhiệm “lộ trình” với khá nhiều công tác trước, trong và sau sự kiện như lên ý tưởng, viết đề án, xin tài trợ, lên nội dung cụ thể, tìm địa điểm tổ chức, dự trù kinh phí, PR… Mặc dù tổ chức sự kiện là công việc khá khó, bận rộn, vất vả và đòi hỏi nhiều thời gian, công sức, tâm huyết nhưng công việc này vẫn được yêu thích vì đây thực sự là môi trường năng động, đòi hỏi sự sáng tạo – công việc phù hợp với tính cách hướng ngoại, phóng khoáng, sôi động, nhiệt tình của những bạn trẻ năng động.

Công việc này cũng mang lại cho bạn trẻ rất nhiều thứ: tác phong làm việc nhanh nhẹn, bao quát nhưng cũng tỉ mỉ. Đồng thời bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều người, mở rộng các mối quan hệ, học hỏi kinh nghiệm từ những bạn trẻ năng động và giỏi giang khác.

Ngành Tổ chức sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên.

Hiện nay nhân sự tốt cho lĩnh vực tổ chức sự kiện còn chưa nhiều. Đối với các sự kiện lớn hoặc quan trọng, khách hàng thường tin tưởng giao phó cho các công ty chuyên nghiệp có kinh nghiệm tổ chức. Tại Việt Nam hiện nay vẫn còn thiếu nhân sự ngành tổ chức sự kiện được đào tạo bài bản, chính quy, chính vì vậy, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này khá hấp dẫn cho các bạn trẻ. Sinh viên yêu thích nghề này thường do tính cách năng động, muốn thử sức ở những công việc đòi hỏi cao về kỹ năng cũng như sự sáng tạo. Theo ước tính, hiện Việt Nam có khoảng 7.000 công ty quảng cáo, cần ít nhất 70.000 lao động trong nghề tổ chức sự kiện. Đây là một cơ hội lớn cho các bạn trẻ năng động, dám chấp nhận thử thách và muốn rèn luyện bản thân.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *