Vài điều về digital marketing mà marketer cần lưu ý

6:51 14/05/2018

Digital Marketing luôn là công cụ đắc lực giúp các nhà làm tiếp thị có chiến dịch marketng hiệu quả,. Để hoạt động doanh nghiệp được thuận lợi và thành công, các marketer cần chú ý đến những điều sau:

  1. Video marketing

Không còn xa lạ gì về tầm ảnh hưởng của video marketing đối với người tiêu dùng. Video là tương lai của content marketing, đặc biệt hơn khi các ông lớn đang thống lĩnh social media (Facebook, Instagram, Twitter) tập trung các nguồn lực để cải thiện tính năng video cho công cụ của mình. Có thể thấy, video marketing mang lại một số ưu điểm sau:

Video marketing có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với khách hàng
Video marketing có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với khách hàng
  • Cải thiện SEO: “Cơ hội đứng top tìm kiếm trên Google sẽ tăng lên 53 lần nhờ việc thêm video vào website của doanh nghiệp” – một chuyên gia trong ngành cho biết.
  • Kích thích khách hàng tương tác với nội dung: dù có rào cản về bất đồng ngôn ngữ chăng nữa nhưng chắc chắn video sẽ truyền đạt thông tin tốt hơn các nội dung chữ viết. “Người xem có mức độ tham gia vào video cao gấp 10 lần so với các hình thức nội dung khác trên mạng xã hội, họ tham gia tương tác bằng cách nhúng, chia sẻ, bình luận hay đơn giản hơn là thả tim hay thả like.”
  • Giữ chân khách hàng lâu hơn: 65% người xem có thể xem quá 3/4 thời lượng của video, trong khi các nội dung được thể hiện bằng chữ viết thì không thể đạt đến tỷ lệ này.

2. Sales

Đây được xem như là những công đoạn cuối của chiến dịch marketing. Cốt lõi của việc Sale nói riêng và Marketing nói chung là thấu hiểu khách hàng, và thoả mãn họ.

3. SEO

SEO đã có mặt lâu nhưng với xu hướng phát triển của thời đại công nghệ thì kỹ thuật làm SEO đã thay đổi rất nhiều:

  • Tìm kiếm bằng giọng nói: Amazon Alexa và Google Assistant là các thiết bị hỗ trợ giọng nói mang tính đột phá. Tích hợp lệnh thoại vào website và ứng dụng di động để tìm kiếm sẽ tác động đến kết quả SEO.
  • Từ khóa dài:  với mong muốn tìm kiếm chính xác những thứ mình muốn, khách hàng sẽ nhập các từ khoá càng cụ thể càng tốt.
  • Nội dung theo thói quen người dùng: xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ khiến các marketing thay đổi nội dung để phù hợp với kết quả tìm kiếm.

4. Social Media

Social Media được xem là kênh giao tiếp rộng lớn và hiệu quả nhất. Có những điểm mới cần lưu ý:

  • Geo-Tagging: marketing dựa trên vị trí địa lý thì đây là phương pháp giúp doanh nghiệp nhận được thông tin về vị trí của khách hàng.
  • Tiếp thị địa điểm theo thời gian thực: với cách marketing này, doanh nghiệp có thể tiếp cận ngay với khách hàng gần mình khi điện thoại họ bật định vị.
  • Location based marketing.

Sự hiện diện của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số như internet cùng smart phone ngày càng đi sâu vào cuộc sống thì các hình thức quảng cáo và tiếp cận người tiêu dùng qua các phương tiện này cũng càng càng phát triển. Ngân sách tiếp thị của các công ty dần chuyển dịch lớn hơn sang các kênh Online Marketingvà nhiều công ty tách hẳn bộ phận nhân sự chuyên phục trách mảng Digital Marketing. Và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Online Marketing trở thành một xu hướng tất yếu và mở ra cơ hội làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Đón đầu xu hướng đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo của chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *