Xu hướng Digital Marketing hàng đầu năm 2019

14:07 08/04/2019

Digital Marketing đang dần trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, nó tác động đến cuộc sống và thói quen hàng ngày của chúng ta. Tư duy của người làm Digital Marketing cũng dần thay đổi với các biến đổi của các nền tảng, công ty công nghệ. Người làm Marketing nói chung mà Digital Marketing nói riêng không thể không cập nhật xu hướng để theo kịp biến đổi của thế giới.

Dưới đây là các xu hướng Digital Marketing hàng đầu trong năm 2019 này dành cho các Marketer.

  1. Big Dаtа

Dự kiến đến năm 2020, thị trường Big Data sẽ đạt 9,4 tỷ đô la từ 1,7 tỷ đô la năm 2016. Big Data mang lại cho Marketing 4 lợi ích cơ bản: giúp cắt giảm chi phí, giảm thời gian, tăng thời gian phát triển và tối ưu hóa sản phẩm, đồng thời Big data hỗ trợ người dùng đưa ra những quyết định mua hàng phù hợp hơn.

Xu huong Digital Marketing hang dau nam 2019

2. Content Marketing đáp ứng nhu cầu của người dùng

Content Marketing đã và đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Digital Marketing. Rõ ràng là nhu cầu về nội dung sẽ tăng không ngừng trong thời gian tới. Do đó, điều cần thiết đối với bất kỳ thương hiệu nào là phát triển một chiến lược nội dung phù hợp với các mục tiêu chung. Tuy nhiên, tập trung vào nội dung không giống như tập trung vào số lượng hơn là chất lượng; trong những năm gần đây, việc các thương hiệu ưu tiên nội dung liên quan trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

3. Quảng cáo bằng video

Sự sáng tạo ngày càng tăng trong các video là một xu hướng quan trọng không chỉ trong tiếp thị nội dung mà còn trong quảng cáo. Quảng cáo video thường hiệu quả hơn các loại hình quảng cáo khác vì chúng thu hút sự chú ý của công chúng và để lại ấn tượng lâu dài. Video có nội dung quảng cáo hấp dẫn có thể làm tăng nhận thức và liên kết thương hiệu với một sản phẩm cụ thể. Quảng cáo video hiện tại là lời chứng thực cho nó. Có nhiều bước sáng tạo để tạo nội dung video thành công, từ việc thêm phụ đề vào video của bạn để làm cho chúng dễ hiểu, ngay cả khi chúng bị tắt tiếng, khán giả cũng bị hấp dẫn bởi nội dung video của bạn.

4. Marketing Automation (tự động hóa tiếp thị)

Với phương pháp Marketing Automation, các nhà tiếp thị có thể tự động hóa các tác vụ bằng cách sử dụng các sự kiện xảy ra vào những thời điểm cụ thể. Ứng dụng phù hợp của tự động hóa tiếp thị có thể làm cho các kênh như tiếp thị qua email và mạng xã hội hiệu quả hơn nhiều. Đó là một trong những lý do tại sao hơn 55% các công ty B2B giới thiệu công nghệ tự động hóa tiếp thị, tức là sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo.

Xu huong Digital Marketing hang dau nam 2019

Dưới đây là một số ví dụ về tự động hóa tiếp thị:

  • Trả lời tự động để cải thiện dịch vụ khách hàng
  • Tự động xuất bản nội dung trên các mạng xã hội
  • Gửi email tự động (đăng ký, yêu cầu dịch vụ khách hàng, xác nhận mua hàng)
  • Tích hợp với hệ thống CRM để điều chỉnh tiếp thị, bán hàng và dịch vụ tốt hơn.

5. Mobile Marketing

Số lượng người dùng sử dụng điện thoại di động đã vượt quá mức sử dụng PC trên toàn thế giới. Nghiên cứu cho thấy người dùng Mỹ dành trung bình 87 giờ mỗi tháng cho điện thoại thông minh của họ. Việc sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng này khiến cho việc phát triển các chiến lược tiếp thị tập trung vào thiết bị di động là rất quan trọng. Điều này cho thấy việc sử dụng thiết bị di động là xu hướng sẽ tiếp tục phát triển khi người dùng ngày càng chủ yếu truy cập thông tin trên thiết bị di động của họ.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là trường đầu tiên tại Việt Nam hiện nay đào tạo bài bản về chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing cho thị trường lao động.

Với định hướng “Thực học – thực nghiệp”, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chú trọng thời gian thực hành, trau dồi cả kiến thức lẫn ngoại ngữ, tin học và kỹ năng cần thiết, giúp sinh viên ra trường có thể nhanh chóng bắt nhịp với môi trường làm việc thực tế. Đặc biệt, Nhà trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *