Nhân viên thiết kế đồ họa nào cũng cần vượt qua những “cửa ải” này

17:31 18/10/2017

Đây là những thông tin cần thiết và hữu ích cho những ai muốn theo nghề thiết kế đồ họa.

Gặp gỡ khách hàng

Nhiều người từng ồ lên rằng “Nhân viên Thiết kế đồ họa thì liên quan gì đến chuyện gặp gỡ khách hàng”. Nhưng không hẳn là như vậy. Là người chịu trách nhiệm chính về việc thiết kế, bạn nên nắm được những thông tin ban đầu do khách hàng trực tiếp cung cấp. Điều này khá hữu ích để những sản phẩm của bạn có thể đi đúng hướng về sau.

Lập bảng báo giá cho dự án

Lại một công việc nữa nghe có vẻ chẳng hề liên quan đến nhân viên Thiết kế đồ họa. Là người trực tiếp làm việc, bạn sẽ có những tính toán chính xác nhất về chi phí cần bỏ ra để hoàn thành tác phẩm, nên chắc chắn bạn sẽ được hỏi ý kiến trong việc lập bảng báo giá.

Lên phương án phù hợp với yêu cầu khách hàng

Nghe thì ngắn gọn nhưng sẽ không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải tiếp xúc với vô số vị khách “nói như vậy nhưng không phải như vậy”. Ví dụ họ đưa ra yêu cầu một website đơn giản nhưng liên tục đòi cho thêm họa tiết, họ muốn có một bao bì vui tươi nhưng lại thích dùng gam màu trắng – đen. Điều này khiến không ít nhà thiết kế đồ họa đau đầu trong thời gian dài.

Thuyết phục khách hàng đây là thiết kế phù hợp

Đây là khi bạn cần thể hiện khả năng thuyết phục để khách hàng có thể tin tưởng bạn cũng như sản phẩm mà bạn vừa thiết kế. Ngoài việc thuyết phục, bạn cũng nên đưa ra những ý kiến chuyên môn để tư vấn cho khách hàng về cách phối màu, sử dụng font chữ… mà mình đang dùng có tác dụng gì.

Để nhanh chóng trở thành một chuyên gia Marketing chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo uy tín ở các cơ sở phù hợp. Trong đó, tại Cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài việc bạn được trang bị kiến thức ngành, kỹ năng kỹ năng mềm, sinh viên còn được tăng cường đào tạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, trong chương trình học, trường còn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi tham quan doanh nghiệp.

Để đón đầu cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn chuyên nghiệp và trở thành chuyên gia Marketing, bạn có thể tham gia chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing và Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sales bằng cách đăng ký học tại đây.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *