Bảng vẽ wacom – “cánh tay phải đắc lực” cho các nhà thiết kế đồ họa

13:50 27/09/2017

Với những người làm nghề thiết kế đồ họa, bảng vẽ, hay wacom là vật dụng không quá xa lạ. Khi việc vẽ, thiết kế bằng những cú rê chuột trở nên bất tiện và mất thời gian thì bảng vẽ wacom đã cho thấy ưu thế vượt trội của mình.

Wacom là thiết bị điện tử, bảng vẽ cảm ứngđược người Nhật phát minh từ khi internet bắt đầu xuất hiện. Tên của nó được  ghép bởi từ “Wa” (hài hòa, vòng trò) và “Komu” (computer – máy tính). Việc ra đời của sản phẩm này được coi là bước ngoặt, giúp thay đổi hoàn toàn cách nghĩ và cách làm việc của con người.

Không ngoa khi nói rằng Wacom chính là “cánh tay phải đắc lực” cho các nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia… Với sản phẩm này, người dùng có thể thao tác bút cảm ứng trực tiếp trên bề mặt bàn vẽ, từ đó chuẩn xác hóa mọi đường nét và hình ảnh với tốc độ xử lý nhanh gấp 20 lần so với dùng chuột thông thường.

Nếu chuột máy tính chỉ dịch chuyển được các nét vẽ theo tọa độ 1 mặt phẳng thì Wacom có đến hơn 2000 thang cảm ứng áp lực đa hướng trong ngòi bút cao chưa đến 2mm. Đặc biệt là khi được kết hợp với các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, CorelPainter, ArtRage… nó cho phép tạo ra cả một thế giới nghệ thuật vô cùng phong phú và sống động.

Sử dụng Wacom, chuyên viên thiết kế đồ họa có thể an tâm về việc thao tác cũng như lưu trữ các tác phẩm về sau. Hơn nữa, thiết bị này không hề bị bó hẹp bởi bất cứ yếu tố gì. Thậm chí nhiều họa sĩ còn dùng Wacom để sáng tạo nên những tác phẩm mang màu sắc sơn dầu, thư pháp, tranh chì… Nhiều người thậm chí còn nhận xét có Wacom trong tay giống như bạn đã mang theo cả phòng vẽ bên mình.

Với những lý do này, không khó để hiểu được vì sao Wacom ngày càng chiếm vị trí quan trọng với các nhà thiết kế đồ họa. Được tích hợp hoàn toàn vào 1 mặt phẳng nhỏ bé, bất kỳ nhu cầu số hóa nào của các họa sỹ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia… cũng được Wacom đáp ứng một cách trọn vẹn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *