Những điều cần chuẩn bị khi có ý định du lịch nước ngoài

22:49 13/05/2018

Đi du lịch nước ngoài là niềm vui của rất nhiều bạn trẻ. Để chuyến đi thêm vui vẻ và thuận lợi, bạn đừng quên tìm hiểu và chuẩn bị kỹ những thông tin dưới đây.

Visa, hộ chiếu

Điều đầu tiên bạn cần xác định là mình đi du lịch ở nước nào? Đất nước sắp đến có đòi hỏi làm visa không, hay chỉ cần một tấm hộ chiếu là đủ? Thường thì các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á hầu hết đều miễn thị thực nhập cảnh (visa) cho du khách đến từ Việt Nam, nhưng với những đất nước xa hơn thì thủ tục rất nghiêm ngặt hơn. Bạn thậm chí còn phải chứng minh tài chính, xin thị thực trước nhiều tháng… Hãy tìm hiểu đầy đủ, chính xác những thông tin về thủ tục, giấy tờ tuỳ thân để có thể lên đường thuận lợi nhé!

Đổi tiền của quốc gia sắp đi đến

Trước khi lên đường từ 3-4 ngày, bạn nên đổi sẵn tiền của quốc gia mà bạn sắp đặt chân đến. Với nhiều đất nước, chỉ cần bạn có đô-la Mỹ là đủ, nhưng với nhiều quốc gia họ chỉ tiêu tiền của đất nước mình mà thôi. Hãy tìm hiểu xem khách du lịch được mang tối đa bao nhiêu tiền/ngoại tệ qua cửa hải quan để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục sân bay.

Bạn nên đổi tiền 3-4 ngày trước khi lên đường đi du lịch.

Khối lượng hành lý cần chuẩn bị

Chuẩn bị hành lý là một trong những việc quan trọng nhất trước mỗi chuyến đi du lịch. Đầu tiên, bạn hãy sắp xếp những món đồ thiết yếu như thuốc uống (với những người có bệnh), đồ vệ sinh cá nhân, rồi mới sắp xếp quần áo. Bạn cũng nên nhẩm tính xem mình có thể mặc hết bao nhiêu bộ đồ để mang đi cho chuẩn. Đừng mang quá nhiều đồ, vừa nặng nề, khó di chuyển, lại có thể quá cân hành lý khi lên máy bay (bạn sẽ phải mua thêm gói hành lý, điều này khá đắt đỏ nên hãy cân nhắc kỹ về khối lượng hàng hoá mang theo).

Thông tin về các điểm đến

Nếu bạn đã có kinh nghiệm du lịch đến quốc gia này thì mọi chuyện sẽ dễ dàng, nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn đặt chân đến vùng đất này thì hãy nghiên cứu cụ thể lịch trình đi lại, các điểm đến. Tốt nhất là hãy đặt trước phòng khách sạn để đỡ “bơ vơ” nơi xứ người. Bạn nên xây dựng sẵn lịch trình cho chuyến đi để mọi việc được thuận lợi, tối ưu thời gian và đi thăm thú được nhiều cảnh đẹp.

Hãy lên trước lịch trình để tối ưu hoá thời gian của chuyến đi.

 

Ngành du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt với nguồn tài nguyên phong phú và tiềm ẩn, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm du lịch thu hút đông khách nội địa và quốc tế. Hiện cả nước có 420.000 lao động liên quan trực tiếp đến ngành Du lịch, năm 2015 cả nước cần 620.000 lao động và năm 2020 là 870.000. Có thể nhận thấy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, chuyên ngành “Hướng dẫn du lịch” của Cao đẳng FPT Polytechnic hướng tới đào tạo lực lượng lao động có chuyên môn và nghiệp vụ, đồng thời thành thạo các kỹ năng về tin học ứng dụng trong ngành Du lịch, tiếng Anh giao tiếp và chuyên ngành.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố,10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Tags:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *