Bức thư không gởi – Thư gởi các Bà vợ

15:48 19/09/2014

Kính chào các chị em hiện đang là phu nhân của tất cả các anh em đồng nghiệp với tôi trong đại gia đình FPT.

Tôi xin có đôi lời được gửi đến các chị em về những bức xúc và khó khăn… mà anh em chúng tôi đang hàng ngày phải gồng gánh trên đôi vai còm này và mong chị em đọc để thông cảm, thấu hiểu cho người chồng tội nghiệp của mình.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trích "Bức thư không gởi"
Nhân dịp đến kỳ sử ký mới, muốn gửi gắm tâm sự nho nhỏ này đến tất cả các chị em đã hoặc sắp có có gia đình nên thông cảm cho những người đàn ông chúng tôi đặc biệt là những người FPT luôn đi sớm về muộn.

Điều thứ nhất tôi xin đề cập đến chính là áp lực công việc mà chị em đã vô hình chung áp đặt vào cánh đàn ông chúng tôi. Là phụ nữ ai cũng muốn tự hào mình có một người chồng thành đạt, làm manager, có tiền, có xe, có nhiều cổ (phiếu)…, nói tóm lại là phải có tất tật những gì để ông chồng mình phải hơn ông chồng cô bạn thân, ông chồng của bà đồng nghiệp… và của cả bà hàng xóm. Để chị em có thể không phải lo lắng về chuyện kinh tế trong cuộc sống, không phải đắn đo khi muốn mua một vật dụng mình yêu thích và để chị em có thể khoe, có thể tự hào với mọi người rằng mình đang sở hữu một đức lang quân hoành tráng. Và nếu có ông chồng nào còn trong thời điểm không thỏa mãn được niềm tự hào của các chị em thì sẽ có kết quả như thế nào chắc có lẽ tôi cũng không cần phải nêu ra.Và với áp lực như vậy, cánh mày râu chúng tôi hàng ngày phải vắt kiệt sức của mình để làm việc, chiến đấu mong đem lại nụ cười hạnh phúc cho chị em nhà mình.

Nhưng nếu chỉ có vậy thôi thì đâu có việc gì phải bàn nhỉ?!. Mâu thuẫn nằm ở chỗ ngoài trách nhiệm phải đem lại sự tự hào cho chị em ra, thì anh em chúng tôi còn được yêu cầu phải dành thời gian để thực hiện nghĩa vụ của một người chồng, người cha mẫu mực. Phải về nhà sớm hàng ngày để giúp vợ nấu cơm, tắm cho con, ủi đồ… và hàng trăm công việc lớn nhỏ không tên khác. Và khi đêm xuống phải là người bạn người tình để chị em trút bầu tâm sự chuyện vui buồn trong ngày. Ôi, tất cả những trách nhiệm đó đều trút lên tấm lưng chúng tôi 24h trong một ngày và 365 ngày trong một năm thì làm sao chúng tôi kham nổi!? Mà nếu không kham nổi thì hậu quả như thế nào bạn biết rồi đấy, nhẹ thì bị vợ trách móc hờn dỗi hoặc là bị sếp nhắc nhở, nặng thì gia đình tan nát hoặc bị đuổi việc ngay tắp lự. Khổ lắm thay! Chúng tôi là những đấng trượng phu thân dài vai rộng và hàng ngày phải gồng mình lên để giữ cán cân luôn cân bằng giữa công việc và gia đình. Chúng tôi rất muốn và mong mỏi mình vừa là một cá nhân thành đạt trong xã hội, vừa là một người chồng người cha mẫu mực. Nhưng cuộc đời có bao giờ cho chúng ta điều gì trọn vẹn đâu, cũng như là con người thì có bao giờ hoàn hảo tuyệt đối cả. Bởi vậy xin chị em đừng nên quá cầu toàn mà yêu cầu anh em chúng tôi phải thực hiện tốt tất cả các yêu cầu trên. Một người chồng tuyệt vời thì chỉ là một nhân viên “lèo tèo”, và một sếp to thì sẽ là một ông chồng “lèo tèo”. Vậy các chị hãy chọn một trong hai vị trí trên đi. Nếu không chọn được thì các chị hãy bằng lòng và thông cảm với cái “lèo tèo” mà mình đang sở hữu, hãy quyết định đi các chị nhé.

Đây cũng chỉ là một lá thư tự sự của chính bản thân tôi không biết phải ngỏ cùng ai. Nhân dịp đến kỳ sử ký mới, muốn gửi gắm tâm sự nho nhỏ này đến tất cả các chị em đã hoặc sắp có có gia đình nên thông cảm cho những người đàn ông chúng tôi đặc biệt là những người FPT luôn đi sớm về muộn.

CuongLQ – FDC ĐN

Trích “Sử ký FPT 20 năm”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *