“Chuyện thầm kín” của giới trẻ dưới con mắt thầy giáo hot boy FPT Polytechnic Hà Nội

14:02 20/10/2015

Thầy giáo hot boy của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội cùng các chuyên gia sôi nổi bàn luận và trao đổi, tư vấn kiến thức, kỹ năng, thông tin giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản… cho giới trẻ.

Hôm nay (ngày 20/10), thầy giáo hot bot của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội – Kiều Văn Trung đã có mặt tại buổi giao lưu trực tuyến “Để hươu chạy đúng đường” để gỡ rối “chuyện thầm kín” cho các bạn học sinh – sinh viên do báo Giáo dục & Thời đại phối hợp với Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tổ chức.

Thầy giáo hot boy Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội - Kiều Văn Trung: Không nên mập mờ trong tình cảm!
Thầy giáo hot boy Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội – Kiều Văn Trung: Không nên mập mờ trong tình cảm!

Buổi tư vấn xoay quanh những vấn đề thu hút bạn trẻ như tình yêu, hôn nhân, tình dục an toàn, kỹ năng sống, phòng tránh thai ngoài ý muốn…. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra: Làm thế nào phòng tránh HIV/AIDS? Hôn nhau có bị mang bầu? Hôm trước bọn em cho ra ngoài, giờ em sợ nếu dính thì lại thành chửa ngoài dạ con… được thầy Kiều Văn Trung trả lời một cách sâu sát và rõ ràng.

Những vấn đề “nhạy cảm” về chuyện “gái ngoan”, “gái hư”, vấn đề sống chung của sinh viên… đều được chia sẻ một cách thoải mái. Rất nhiều teen yêu nhau và đều ở tỉnh khác lên Hà Nội trọ học rủ nhau về cùng ở một nhà, vừa đỡ tốn tiền thuê nhà, vừa chăm sóc cho nhau. Trong thực tế, có không ít trường hợp học sinh, sinh viên nghỉ học vì lý do phải đi khám sức khỏe sinh sản. Nhiều câu chuyện đau lòng, một số em gái còn đang ngồi trên ghế nhà trường đã mang bầu ngoài ý muốn do thiếu hiểu biết kiến thức phòng tránh thai, lỡ dở cả con đường tương lai phía trước. 

Nói về chuyện “gái hư”, gái ngoan”, thầy Trung bày tỏ: “Theo quan điểm của ông bà ta ngày xưa đánh giá gái ngoan hay gái hư theo tiêu chí Công – Dung – Ngôn – Hạnh. Còn theo mình, thời đại ngày nay, gái ngoan là thể hiện sự khôn khéo trong mọi lĩnh vực, biết giữ gìn bản thân, làm chủ cảm xúc, không bị lôi kéo, cám dỗ bởi vật chất, tình cảm. Gái ngoan còn biết quan tâm chăm sóc bản thân, gia đình và những người xung quanh, có cuộc sống lành mạnh. Còn ngược lại, gái hư là dễ bị lôi kéo, đi ngược những thuần phong mỹ tục của người Việt”.

Đề cập đến chuyện ở chung thời sinh viên –  Xu hướng “góp gạo thổi cơm chung” đang xuất hiện “rầm rộ” và cũng là một vấn đề mang tính “thời sự” trong xã hội hiện nay, thầy giáo hot boy Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội giải thích: “Mình nghĩ khi hai người thực sự yêu nhau và xác định đến với nhau thì nên giữ gìn tình yêu, đâu phải cứ ở cùng mới có thể hạnh phúc và chăm sóc cho nhau được. Hơn nữa, ở tuổi còn trẻ, kiến thức về tình yêu, giới tính chưa được trang bị đủ sẽ khiến các bạn có những sai lầm không tránh khỏi. Đồng thời, khi bố mẹ và bạn bè, thầy cô nhìn vào sẽ đánh giá không hay về bạn. Điều đó “có vẻ” không đúng với thuần phong mỹ tục bao đời của người Việt”.

Thầy Kiều Văn Trung cùng các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm với phóng viên, biên tập viên báo Giáo dục và Thời đại điện tử (giaoducthoidai.vn).
Thầy Kiều Văn Trung cùng các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm với phóng viên, biên tập viên báo Giáo dục và Thời đại điện tử (giaoducthoidai.vn).

Khi được hỏi: “Em mới phát hiện bạn thân của em đang lén lút cưa cẩm người yêu mình bằng những tin nhắn mùi mẫn. Em điên tiết lộn ruột quá, muốn gọi nó đến nói chuyện như hai thằng đàn ông với nhau. Anh Trung có nghĩ em nên làm như vậy không?”, thầy Trung đã mách nước cho teen cách giải quyết: “Theo mình, bạn nên hẹn bạn ra nói chuyện thẳng thắn như hai người đàn ông với nhau. Hãy nói thẳng với bạn rằng: Cô ấy và mình rất yêu nhau, bạn có làm gì cũng vô ích thôi. Không nên làm người thứ ba, bạn chỉ càng thêm đau khổ. Hơn nữa, nếu bạn làm vậy sẽ mất đi tình cảm của bạn bè, vì vậy hãy cân nhắc kỹ và xem xét lại. Khi bạn khẳng định được tình yêu với người yêu mình thì người thứ ba kia sẽ tự động rút lui thôi. Chúc bạn giữ vững hạnh phúc nhé”.

Tại buổi tư vấn, thầy Trung cũng chỉ ra cho các teen những kiến thức về tình yêu, hôn nhân, tình dục an toàn, kỹ năng sống, phòng tránh thai ngoài ý muốn… Hy vọng, những chia sẻ của thầy Kiều Văn Trung – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội sẽ giúp các bạn trẻ tích lũy ngày càng nhiều bảo bối kỹ năng sống vào chiếc giỏ hành trang về “chuyện thầm kín” của mình. Như các chuyên gia từng ví von: Vẽ đường cho hươu chạy đúng còn hơn để hươu chạy lạc đường! 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *