FPT Polytechnic nhận giải Sao khuê 5 năm liên tiếp về đào tạo Công nghệ thông tin

9:20 25/04/2016

Ngày 23/04/2016, tại Hội trường Cung trí thức thành phố, 80 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao giải thưởng Sao khuê 2016, giải thưởng danh giá trong ngành phần mềm tại Việt Nam. Với những đóng góp và thành công trong đào tạo, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cùng với Đại học FPT đã vinh dự được nhận giải Sao khuê, nối dài thành tích nhận danh hiệu cao quý này lên tới năm thứ 5 liên tiếp.

Ông Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng - FPT Polytechnic đại diện cho Khối giáo dục FPT nhận danh hiệu Sao khuê năm 2016 trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin.
Ông Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng – FPT Polytechnic đại diện cho Khối giáo dục FPT nhận danh hiệu Sao khuê năm 2016 trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin.

Sao Khuê là danh hiệu cao quý do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức nhằm ghi nhận công lao, đóng góp xuất sắc của các cá nhân, tổ chức cho sự phát triển của ngành công nghiệp phầm mềm Việt Nam. Trong gần 6 năm xây dựng và phát triển, với sự năng động và những đổi mới đem lại cho hệ thống giáo đào tạo nghề, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã vinh dự lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng Sao khuê trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin hệ chính quy cùng với Đại học FPT. Đây là danh hiệu khẳng định rõ nét vị thế của nhà trường là một trong những đơn vị hàng đầu trong đào tạo Công nghệ thông tin.

Năm 2010, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic ra đời mang sứ mệnh đào tạo nguồn lực chất lượng cao dựa trên nền tảng Công nghệ thông tin với những ngành nghề thiết yếu đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, đảm bảo tương lai vững chắc cho sinh viên sau khi ra trường. Với sự lớn mạnh và phát triển không ngừng cả về số lượng sinh viên theo học tới số cơ sở trên toàn quốc, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. 

Theo thống kê của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, 97,7% sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tìm được công việc phù hợp trong 1 năm sau khi tốt nghiệp, 100% sinh viên được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21. Hiện nay, nhiều cựu sinh viên của trường đang làm việc cho những công ty và tập đoàn danh tiếng như Samsung, FPT, VNP,… với mức lương cạnh tranh trên thị trường lao động. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thành công của mô hình đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” tại FPT Polytechnic.

Danh hiệu khẳng định rõ nét vị thế của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin

Nhằm hoàn thiện và hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện về Công nghệ thông tin, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình và sẽ tiến hành tuyển sinh 02 chuyên ngành TMĐT – Digital & Online MarketingQHCC – PR và Tổ chức sự kiện từ năm 2016. Ngày 19/4/2016, các doanh nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông cũng như thương mại điện tử đã được FPT Polytechnic mời tới thẩm định khung chương trình đào tạo 2 chuyên ngành mới này để đảm bảo nội dung đào tạo sát với thực tiễn công việc, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. 
Giải thưởng Sao Khuê được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức từ năm 2003 với mục đích tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và CNTT Việt Nam.
Được biết, từ gần 100 sản phẩm tiêu biểu do các doanh nghiệp phần mềm chọn lựa, đề cử, Hội đồng bình chọn qua 3 vòng thẩm định, đánh giá đã lựa chọn 73 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc để công nhận và trao danh hiệu Sao Khuê.
Trường Đại học FPT và Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic được tôn vinh ở lĩnh vực đào tạo chính quy về CNTT.
Các sản phẩm, dịch vụ được trao giải lần này đều có sự vượt trội về chất lượng, tính sáng tạo trong giải pháp và đem lại hiệu quả cho người dùng. 2016 cũng là năm đầu tiên, Sao Khuê có thêm danh hiệu Top 10 dành cho 10 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc dựa trên các tiêu chí doanh thu, uy tín thương hiệu, thị phần, số lượng khách hàng, đặc biệt là tạo được hiệu quả kinh tế, xã hội lớn. Tập đoàn FPT có hai sản phẩm lọt vào Top 10 là Hệ thống vé tàu điện tử của FPT IS và Dịch vụ Xuất khẩu phần mềm của FPT Software.

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *