Triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”

10:52 21/06/2010

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đi theo triết lý đào tạo "Thực học - Thực nghiệp"

Thực học – Thực nghiệp

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sử dụng phương pháp học tập qua dự án với mục tiêu lớn nhất là “Tốt nghiệp – Tốt nghề“.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo hướng dự án cho từng học kỳ và bài tập thực tế cho từng môn học. Theo đó, nhà trường đưa các công việc thực tế trong doanh nghiệp vào bài giảng. Sinh viên sẽ được giao các nhiệm vụ, dự án ngay đầu giai đoạn để từng bước học hỏi và hoàn thiện nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện được chương trình học trên, nhà trường tạo môi trường học tập giống doanh nghiệp với việc tuân thủ nghiêm ngặt lịch học tập. Sinh viên được giao nhiệm vụ học tập giống như nhân viên. Các giờ học được tổ chức để giao việc và kiểm soát công việc.

Khi đó, giảng viên sẽ ở vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt từ đó xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại. Nhà trường cũng áp dụng việc kiểm tra liên tục, kiểm tra tiến trình nhằm đảm bảo sinh viên hiểu bài, làm được bài sau mỗi buổi học mà không phụ thuộc vào may rủi của việc thi cuối kỳ.

Với cách học này, sinh viên sẽ có điều kiện phát huy cao tính sáng tạo, từ đó, định hướng rõ ràng về mục đích môn học, chủ động trong việc tự tìm tòi kiến thức. Đây cũng là cách để sinh viên làm quen với những yêu cầu của công việc sau này.

Đào tạo kỹ năng

Với tiêu chí nhằm cung cấp đầy đủ kỹ năng cho sinh viên các sinh viên sẽ được chú trọng đến các kỹ năng sau:

1. Kỹ năng mềm

Môn kỹ năng mềm cung cấp kiến thức căn bản và quan trọng cho người lao động trong thời đại ngày nay: kỹ năng học và tự học; kỹ năng lãnh đạo bản thân và hình ảnh cá nhân; kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc, kỹ năng giao tiếp và ứng xử…

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng. Nhận thức điều này, Cao đẳng thực hành FPT luôn đặt việc rèn luyện kỹ năng cho sinh viên lên hàng đầu. Tất cả đều nhằm mục tiêu cung cấp cho xã hội nguồn lao động kỹ năng tốt, đồng thời giúp sinh viên ra trường có mức thu nhập cao và thành đạt.

2. Kỹ năng nghề nghiệp

Mô hình đào tạo ở FPT Polytechnic thiên về thực hành và truyền nghề. Vì vậy, sẽ chủ yếu được xây dựng nhằm đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên. Sinh viên sẽ được hướng dẫn qua trợ giảng bên cạnh các giảng viên.  Quá trình học tập sẽ được đánh giá theo tay nghề qua sản phẩm.

3. Kỹ năng Ngoại ngữ và Tin học

Để đáp ứng nhu cầu việc làm, ngoại ngữ Tiếng Anh và kỹ năng Tin học đang ngày càng trở nên quan trọng. Sinh viên học tại FPT Polytechnic sẽ được học Tin học theo chuẩn ICDL (Chứng chỉ quốc tế về sử dụng máy tính) và đăng ký thi lấy chứng chỉ theo yêu cầu.

Ngoài Tin học, sinh viên sẽ được học Tiếng Anh theo chương trình Top Notch 1&2 tương đương khoảng  IELTS 3.5 – 4.0 đủ để sinh viên có được giao tiếp cơ bản bằng Tiếng Anh trong công việc.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

10 bình luận trong “Triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”

 1. Xin cho tôi hỏi, sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng muốn học liên thông lên đại học tại trường, có được không ạ? Và phải hoàn tất những nội dung nào? Xin cám ơn.

  1. Chào bạn,
   Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng thực hành FPT thì em có thể đăng ký học liên thông và tham gia kỳ thi tuyển liên thông đầu vào của Đại học FPT bạn nhé.

 2. E tot nghiep dai hoc roi. Xin viec kho khan vi ki nang kem. Tim 1 viec dung chuyen nganh kho qua. Thay chuong trinh nay hay. Nhung di hoc lai mat 2 nam. Chang biet ket qua the nao. Tu van giup e nen lam the nao?

  1. Chào Nhung,

   Trường hợp của bạn cũng giống với nhiều sinh viên đang theo học tại FPT Polytechnic đã từng tốt nghiệp Đại học khác. Các ngành đào tạo tại FPT Polytechnic đều đáp ứng nhu cầu của phần lớn xã hội.
   Do vậy nếu em yêu thích những chuyên ngành của trường cũng như yêu thích triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, cộng với quyết tâm thay đổi để thành công thì quãng thời gian hơn 2 năm học tập tại trường không hề uổng phí tuổi trẻ của em.
   Em hãy cân nhắc và có thông tin muốn hỏi cụ thể về trường có thể liên lạc với văn phòng tư vấn tuyển sinh của cơ sở mình muốn theo học. Thông tin liên hệ, em xem chi tiết tại đây: https://caodang.fpt.edu.vn/lien-he-2/

  1. Chào em, chương trình Tiếng Anh sẽ dạy từ những kiến thức căn bản nhất. Vì vậy các bạn học Tiếng Anh chưa được thành thạo, hoàn toàn có thể theo học ở trường em nhé!

  1. Chào em, trong chương trình học của FPT Polytechnic cũng có cả môn Tiếng Anh và Vovinam em nhé!

 3. không biết trương FPT có yêu cầu khả năng ngoại ngữ phải tốt không nhỉ anh chị? em đang lo sau khi vào trường học vấn đề vê ngoại ngữ của em hơi yếu, em sợ sẽ bị trục xuất ra khỏi trường

  1. Ngoại ngữ luôn là ưu thế trong SV hiện nay
   Trường đã dịch toàn bộ giáo trình Tiếng Anh sang Tiếng Việt
   Tất nhiên e phải đáp ứng trình độ tiếng Anh như các trường CĐ khác

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *