5 tips giúp cho việc học vào phút chót vẫn đạt điểm cao

9:07 08/07/2020

Vào những tuần cuối cùng trước kỳ thi, các sĩ tử thường có xu hướng cảm thấy hoang mang và không biết bắt đầu học từ đâu vì thấy học bao nhiêu cũng không đủ. Hãy cùng FPoly điểm qua một vài tips giúp bạn giữ được bình tĩnh trước khi bắt đầu vào kỳ thi.

  • Lập thời gian biểu môn học

Càng vào khoảng thời gian nước rút thì tâm lý vội vàng, lo lắng của các sĩ tử là điều không tránh khỏi. Lập thời gian biểu môn học chúng là điều cần thiết để tránh tình trạng không biết học môn gì trước. Viết lịch thi theo thứ tự, môn nào thi trước ôn trước, môn nào thi sau thì sẽ ôn sau. Trong môn học đó thì cần học những phần nào và sẽ học phần khó trước dễ sau. 

  • Ghi những thứ sao nhãng ra giấy

Trong lúc học thì có rất nhiều thứ khiến bạn bị sao nhãng, cho dù bạn đã cố gắng tránh xa đồ điện tử thì tâm trí bạn vẫn luôn để tâm vào nó. Vậy hãy viết những điều bạn đang suy nghĩ ra một tờ giấy.

Học 50 – 60 phút và nghỉ 10 phút, trong 10 phút nghỉ hãy cố gắng làm hết tất cả mọi điều làm bạn mất tập trung sau đó lại quay trở lại việc học.

  • Học những gì quan trọng

Vào phút chót, các sĩ tử luônmong muốn ghi nhớ tất cả nhưng điều đó không khả thi. Hãy chỉ học những gì quan trọng mà chắc chắn ăn điểm trong bài thi.

Ví dụ, môn Văn hãy học kỹ các bài thơ và nội dung quan trọng nhất của bài thơ đó; đối với Toán, Lý, Hóa thì nhất định phải nhớ hết toàn bộ công thức để có thể áp dụng trong bất kỳ một dạng bài nào,…..

  • Học mọi lúc mọi nơi

Hãy tiết kiệm khoảng thời gian học bằng cách học mọi lúc mọi nơi bằng cách ghi âm bài học, ghi những ý chính quan trọng của bài học để học trong lúc di chuyển, trong khi dọn dẹp,… Có rất nhiều khoảng thời gian chết trong ngày mà các sĩ tử có thể tận dụng để nâng cao hiệu quả học tập. 

  • Tìm ra cách học phù hợp với bản thân

Mỗi người đều có cách tiếp nhận thông tin khác nhau. Đối với việc tiếp thu kiến thức cũng như vậy, phương pháp học này có thể tốt với người này nhưng chưa chắc đã tốt với người kia. Chính vì vậy, các sĩ tử phải tìm được phương pháp học hiệu quả đối với mình để tiết kiệm thời gian ôn tập trước kỳ thi.

Với những mẹo trên đây, hy vọng các sĩ tử đã có trong tay đủ hành trang để sẵn sàng đương đầu với kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2020!

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *