Cần Thơ: Xét nghiệm Covid-19 cho 200 cán bộ chấm thi tốt nghiệp THPT

16:27 13/07/2021

Để đẩy nhanh tiến độ chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Cần Thơ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 200 cán bộ chấm thi gồm giáo viên, nhân viên làm công tác chấm thi.

Đội ngũ y tế đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho giáo viên.

Chiều ngày 12/7 vừa qua, ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ kiêm Chủ tịch Hội đồng thi cho biết, ngành chức năng đang tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 200 cán bộ làm công tác chấm thi từ 14h30 bằng phương pháp RT-PCR.

Ông Tăng cho biết: “Từ khi Cần Thơ thực hiện cách ly xã hội hai quận Ninh Kiều và Cái Răng theo Chỉ thị 16 phía Sở đã nhanh chóng đổi phương án chấm thi để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trước đó, chúng tôi có dự trù sẵn các kịch bản cho tình huống xấu nhất, nên hôm qua khi nhận được thông báo của UBND Cần Thơ phía Sở đã nhanh chóng liên hệ với các ban ngành phối hợp triển khai kế hoạch xét nghiệm cho các cán bộ chấm thi”.

200 cán bộ chấm thi sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng, Cần Thơ).

Chiều cùng ngày, 200 cán bộ chấm thi sẽ được xét nghiệm tại trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng). Sau khi có kết quả, sáng nay 13/7, các giáo viên trong ban chấm thi tự luận sẽ được tập huấn quy chế chấm thi và được sắp xếp vào ký túc xá riêng chấm thi liên tục vào ba buổi sáng, chiều và tối.

Ông Tăng cũng cho biết thêm: “Hiện tại công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, ấn phẩm ấn chỉ và điều động nhân sự đã hoàn tất. Chỉ chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 là hội đồng chấm thi bắt đầu làm việc”.

Theo Dân trí.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *