Chọn Cao đẳng – GenZ chủ động chọn hướng đi cho bản thân

16:28 13/07/2021

Không chỉ Đại học, những ngôi trường Cao đẳng đang dần trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ, là lựa chọn giúp bản thân tự tin, khẳng định chính mình, theo đuổi đam mê. 

Trong những năm qua, sự bùng nổ của thế hệ Gen Z như một luồng gió mới đã ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến sự phát triển của xã hội. Nhiều bạn trẻ đã ngày càng chứng tỏ được năng lực, thể hiện được tiếng nói trong cộng đồng, cùng những hướng đi đầy mới mẻ, táo bạo với mong muốn khẳng định bản thân trong quá trình học tập và làm việc.

Học Cao đẳng: Xu hướng mới của thế hệ GenZ

Trong bối cảnh xã hội hiện nay, khi mà thị trường việc làm đang thừa thầy thiếu thợ thì việc có tay nghề vững chắc được đào tạo bài bản, đúng chuyên môn chính là yếu tố các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Điều này dẫn đến nhiều bạn trẻ thay vì lựa chọn Đại học đã chuyển hướng sang hệ Cao đẳng để học tập và phát triển bản thân.

Điều này được chứng minh bởi con số học viên theo học hệ Cao đẳng đang có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn học sinh khối 12 đã xác định rõ ngành nghề mà mình muốn theo đuổi cùng với mong muốn nhanh chóng tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường thì những ngôi trường Cao đẳng học nhanh, làm sớm chính là lựa chọn vô cùng đúng đắn và hợp lý dành cho các bạn.

Với đặc điểm là thời gian đào tạo ngắn nhưng trang bị đầy đủ cho sinh viên không đơn thuần chỉ là những kiến thức lý thuyết mà những môn học kỹ năng thực hành, kinh nghiệm làm việc chiếm tới 70% chương trình đào tạo, giúp học viên có tay nghề vững chắc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, nhiều trường Cao đẳng hiện nay còn kết nối với các đơn vị tuyển dụng, tìm kiếm việc làm để giới thiệu cho học viên ngay sau khi hoàn thành chương trình học.

Không chỉ vậy, thế hệ GenZ giờ đây với cá tính độc lập, sáng tạo họ có thể kiếm tiền bằng nhiều công việc khác nhau. Mặc dù không đi làm ở công ty nào, chỉ bằng chiếc điện thoại smartphone có kết nối mạng internet, GenZ có thể tự sản xuất các nội dung mang tính cá nhân và chia sẻ lên mạng xã hội.

Trong thời gian qua, chính GenZ đã đưa khái niệm như KOLs, Influencer và Content Creator được biết đến rộng rãi, đến gần hơn với công chúng và dần trở thành một nghề nghiệp thời thượng có mức thu nhập hấp dẫn. Không thiếu những bạn trẻ tự tin giới thiệu nghề nghiệp của mình là YouTuber, Vlogger, Streamer, Blogger, Food Blogger, fashionista, Freelance, Kinh doanh online…Chỉ tới từng đó tên gọi cũng đủ thấy thị trường nghề nghiệp mở rộng tới mức nào. Điều này khiến các bạn trẻ không đặt quá nặng việc học đại học mà thay vào đó họ chọn cho học những gì thiết thực, gắn liền với mục tiêu công việc mà họ theo đuổi.

Chưa kể tới việc chọn trường, chọn ngành học năng động, ưu tiên thực hành thực tế thay vì lý thuyết suông cũng là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi họ nhận thức được rằng, hiểu thị trường, vững tay nghề sẽ giúp họ chinh phục được thành công trong công việc hơn việc chỉ chăm chăm vào lý thuyết. Chính vì vậy, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều bạn trẻ chủ động chọn học Cao đẳng không chỉ bởi thời gian học ngắn mà còn vì tính thiết thực trong đào tạo người làm nghề của hệ Cao đẳng giúp GenZ có thể tự tin làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hiện nay nhiều nhà tuyển dụng lại ưa chuộng tuyển nhân viên đã có tay nghề hơn do không phải tốn nhiều công đào tạo và tỷ lệ học viên có việc làm của các trường Cao đẳng đều chiếm tỷ lệ cao.

Sinh viên FPT Polytechnic và hành trình làm chủ bản thân

Với triết lý “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic là một trong những ngôi trường Cao đẳng đi đầu trong việc đào tạo những ngành hot hiện nay như: Công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, Marketing, Du lịch – Khách sạn,…Nhờ phương pháp đào tạo hiện đại cùng hệ thống giảng viên dày dặn kinh nghiệm, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.

Nhờ tập trung và đẩy mạnh về chất lượng, Cao đẳng FPT Polytechnic đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ trên con đường lập nghiệp. Tiêu biểu như cô nàng Thu Trang – Ong vàng của FPT Polytechnic hay anh chàng Hữu Thịnh với đam mê lập trình của công ty VCCorp và nhiều tấm gương khác đều là những minh chứng cho việc học Cao đẳng cũng là một con đường dẫn đến thành công chỉ cần bạn có đam mê, nỗ lực.

Ngoài ra, khi học tập tại trường, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp thông qua sự kết nối của nhà trường, tạo cơ hội việc làm, thực tập tại nhiều công ty lớn cho các bạn sinh viên. Nhận được sự đánh giá cao của các doanh nghiệp, sinh viên FPT Polytechnic có việc làm sau khi tốt nghiệp đều chiếm tỉ lệ cao, lên tới 97,7%. Với quá trình phát triển trong những năm qua, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn tự hào là một môi trường học tập đi đầu về chất lượng mang lại cho học viên những trải nghiệm tốt nhất cùng những hành trang để sẵn sàng chinh phục bản thân, vững bước với nghề. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *