Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 24/8, các thí sinh không dự thi xét tuyển đại học như thế nào?

17:59 12/08/2021

Bộ GD-ĐT đã có những thông báo ban đầu về kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cũng như hướng xét tuyển đại học, cao đẳng đối với các thí sinh không thể dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vừa qua được tổ chức vào 2 ngày 6 và 7/8. Trong đợt 2 có hơn 11.000 thí sinh thuộc 38 tỉnh, thành dự thi ở 13 hội đồng thi đặt tại các tỉnh: Cao Bằng, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đồng Nai.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2, trong hai ngày 8 và 9/8, Bộ GD-ĐT đã gửi đáp án để các địa phương chủ động trong việc chấm thi, bảo đảm kế hoạch. Bộ cũng yêu cầu, các địa phương thực hiện quy trình chấm thi tự luận, trắc nghiệm nghiêm túc, đúng quy chế như đợt 1.

Mới đây, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, dự kiến ngày 24/8, kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ được công bố. Từ 24/8 đến hết 31/8/2021, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo của thí sinh và tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có), hoàn thành chậm nhất ngày 9/9.Cơ sở đào tạo sẽ thông báo kết quả xét tuyển thẳng trước 17h ngày 4/9 với thí sinh dự thi đợt 2.

Về kế hoạch xét tuyển đại học năm 2021,thời gian xét tuyển cho các thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia đợt 2 là ngày 1/9. Trước 17h ngày 3/9, thí sinh trúng tuyển thẳng sẽ gửi hồ sơ và xác nhận nhập học tại các cơ sở đào tạo.

Từ 29/8 đến 17h ngày 5/9, các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học (được điều chỉnh 3 lần bằng hình thức trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Cũng theo Bộ GD-ĐT, các thí sinh không thể dự thi đợt 2 được xét đặc cách tốt nghiệp và vẫn được bảo đảm quyền lợi xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường đại học, cao đẳng điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước còn 15.100 thí sinh tại 44 địa phương đủ điều kiện dự thi nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do đang giãn cách.

Số thí sinh này nằm trong diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021. Do đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường đại học, cao đẳng điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không thi THPT, điều chỉnh, bổ sung phương thức tuyển sinh nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi cho các thí sinh.

Như vậy, các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về chỉ tiêu xét tuyển sẽ được các trường điều chỉnh cũng như có các phương thức xét tuyển khác để đảm bảo cơ hội trúng tuyển đại học công bằng giữa các thí sinh.

Theo Báo Tiin.vn

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *