“D Computer” – Website kinh doanh máy tính hiện đại của sinh viên FPoly Cần Thơ

17:55 12/08/2021

“D Computer” là sản phẩm của bạn Nguyễn Hoàng Duy, sinh viên học kỳ 3 ngành Thiết kế đồ họa Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Trong học kỳ này, với môn học “Xây dựng trang web 2”, Hoàng Duy đã mang tới sản phẩm website khá ấn tượng về kinh doanh linh kiện, thiết bị máy tính. Chia sẻ về quá trình thực hiện website “D Computer”, Hoàng Duy cho biết: “Em rất thích hoạt động, tin tức review sản phẩm linh kiện, thiết bị máy tính, chính vì vậy, việc xây dựng website chuyên về vấn đề này cũng được em ấp ủ từ lâu. Cũng nhờ môn học này mà em có điều kiện để tìm hiểu sâu hơn, cũng như theo đuổi mong muốn của chính mình trước đó”.

Để hoàn thiện website này, Hoàng Duy chia sẻ thêm, việc phối hợp với những kiến thức đã được giảng dạy trước đó là vô cùng quan trọng. Theo đó, website cần bám sát các tiêu chí đã đề ra, thiết kế, bố cục phù hợp, thuận tiện cho người sử dụng là ưu tiên hàng đầu.

Trong quá trình thực hiện, Hoàng Duy cũng gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là phần SEO cho trang web, một phần vì thiếu kinh nghiệm,  phần khác do chưa đào sâu nghiên cứu chi tiết về mảng SEO. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là khó khăn tạm thời, Hoàng Duy cho biết, trong thời gian tới, Duy sẽ tăng cường phần SEO, tìm kiếm từ khoá hiệu quả, bổ sung sản phẩm, tin tức để website trở nên phong phú hơn. Đồng thời, cải thiện tốc độ truy cập Web cũng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà Duy đang rất để tâm.

Đánh giá về website này, thầy Huỳnh Thanh Hoàng, giảng viên bộ môn CNTT, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Website do Hoàng Duy thực hiện khá đầy đủ, chi tiết, phù hợp với xu thế thương mại điện tử hiện nay. Đặc biệt là rất thân thiện với người sử dụng, việc phân loại, tìm kiếm, mua sắm cũng được thiết kế rất thuận tiện. Website này hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tế, đáp ứng tốt nhu cầu của đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ trên thị trường”.

Chia sẻ thêm về dự án website này, Hoàng Duy cho biết: “Em vẫn đang tìm hiểu thêm những kiến thức về website để nâng cấp website ‘D Computer’ trở nên tốt hơn nữa. Em hy vọng rằng sẽ có được cơ hội kiểm nghiệm thực tế để có được nhiều đánh giá hơn để sản phẩm của mình trở nên hoàn thiện hơn nữa”.

Xây dựng trang web 2 là môn học thú vị, hỗ trợ các bạn sinh viên phát triển website trên các nền tảng khá phổ biến hiện nay. Thông qua môn học này, sinh viên sẽ hiểu hơn về quy trình xây dựng, thiết kế website dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp, đáp ứng tốt các tiêu chí cơ bản về website với đầy đủ thông tin, có khả năng vận hành thương mại điện tử.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, các bài tập, dự án trong các môn học sẽ có yếu tố thực tiễn cao, qua đó, sinh viên sẽ có được cơ hội trả nghiệm và thu về được những kinh nghiệm thực tế đáng quý trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, đây cũng là những bước đi quan trọng để các bạn sinh viên có thể nhanh chóng hoà nhập với môi trường làm việc, hiểu hơn về công việc, ngành nghề mà mình theo đuổi, từ đó, tự tin, bản lĩnh hơn khi bước chân vào môi trường lao động thực tế, đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *