Lớp học hạnh phúc: Mỗi giờ học là một cuộc trò chuyện thú vị của sinh viên FPoly Tây Nguyên

10:49 13/08/2021

Sống trong những ngày giãn cách xã hội cũng là khoảng thời gian thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên thực hiện phương pháp giảng dạy trực tuyến, cùng nhau vượt qua những khó khăn trở ngại của dịch bệnh.

Và bộ môn Kỹ năng làm việc cũng không phải là ngoại lệ. Với bộ môn này, bình thường lên lớp thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có dịp bàn luận về nhiều vấn đề nóng hổi, có thể tương tác với nhau với nhiều tình huống cùng những hoạt động cụ thể sẽ thật thú vị. Nay với việc giảng dạy thông qua màn hình trực tuyến, tuy gặp một số trở ngại nhưng điều này không hề gây khó đối với các bạn sinh viên. Chính vì thế, tại FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có một lớp học mang tên “Lớp học hạnh phúc” – là cách thầy Phạm Thanh Tuấn – giảng viên bộ môn đặt tên cho những giờ học trực tuyến đầy thú vị của mình.

Thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cùng nhau thả tim và chia sẻ những điều thú vị đầu buổi học

Hàng ngày, thầy Tuấn và và các bạn sinh viên sẽ “say hi” với nhau bằng “những cách rất riêng”: bắt đầu bằng việc chào nhau, được nghe thấy giọng nhau, nhìn thấy gương mặt quen thuộc và cùng thả tim cho một buổi học đầy hứng khởi. Các bài giảng được thầy Tuấn thiết kế lại theo nguyên tắc: 80-20, 80% thời lượng môn học sẽ dành để trao đổi, thảo luận, chia sẻ các tình huống thực tế, thực hành phỏng vấn trực tuyến, 20% còn lại là để tìm hiểu công cụ và phương pháp trong học tập.

Buổi thực hành phỏng vấn trực tuyến của các sinh viên
Buổi giao lưu, kết nối với doanh nghiệp để chia sẻ những trải nghiệm thực tế

Buổi học thường bắt đầu với các câu chuyện truyền cảm hứng, hay các clip truyền động lực, hoặc các case study điển hình, giao lưu kết nối trực tuyến với doanh nghiệp hay đơn giản là một ca khúc, video clip đang nổi đình đám, top hit,… Mục đích của việc này để giúp các em sinh viên say mê hơn, được sống trong môi trường của chính mình. Cứ như vậy, các buổi học được diễn ra thật tự nhiên và luôn bắt đầu với những tiếng cười, những lời thăm hỏi giữa thầy và trò, tạo nên một sự gắn kết trong giờ học giúp các bạn sinh viên thoải mái, tự do trao đổi và tiếp thu kiến thức.

Dù dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng điều đó không hề làm suy giảm tinh thần học tập, sáng tạo của thầy và trò tại FPT Polytechnic. Hy vọng, tinh thần ấy sẽ luôn được giữ vững và lan tỏa để sắp tới sẽ có thêm nhiều Lớp học hạnh phúc nữa được ra đời, truyền thêm nhiều cảm hứng, động lực học tập cho các bạn sinh viên.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *