Hà Nội quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

16:15 29/07/2021

Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu đơn xin xét đặc cách, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30/7.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa chính thức có công văn số 2702/SGDĐT-QLT gửi các cơ sỏ giáo dục trực thuộc về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.

Đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp thỏa mãn các điều kiện: Thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thông báo tới các học sinh trong diện nói trên, nếu có nguyện vọng được xét đặc cách tốt nghiệp thì làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp (theo mẫu của Sở). Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30/7.

Học sinh Hà Nội kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp trung hoc phổ thông.

Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên in đơn của thí sinh, lập biên bản và gửi bản scan về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xét đặc cách tốt nghiệp cho học sinh, cập nhật thông tin trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo chậm nhất là 12h ngày 2/8. Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên in và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho học sinh.

Sở cũng đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Theo Báo Vietnam +.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *