Trước ngày thi 2k3 nên làm gì để giữ tinh thần thoải mái

23:46 02/07/2021

Khoảng thời gian “thức khuya dậy sớm”, ôn luyện miệt mài với những bộ đề hàng trăm trang, với những lo lắng hằn trên đôi mắt…tất cả chuẩn bị sẵn sàng cho ngày quan trọng. Và bây giờ, các em đang đứng ngay trước vạch đích, vì thế mà đừng quá tạo áp lực, hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái với những “bí thuật” dưới đây để chuẩn bị “chiến đấu” hết công suất nhé!

Dành một ngày trọn vẹn để nghỉ ngơi

Bạn đã dành cả một năm để “dùi mài kinh sử”, 12 năm để chuẩn bị cho ngày quan trọng này, đừng vì thế mà nhồi nhét bản thân trong những ngày cuối, điều này đôi khi lại phản tác dụng, trở nên “ngộ độc” kiến thức cho não, đem đến những hoảng loạn tinh thần và áp lực vô hình cho chính bản thân. Chính vì vậy, hãy tự thưởng một ngày trọn vẹn bên gia đình và nghỉ ngơi “hết cỡ” luôn nhé!

Sáng thức dậy cùng bài tập thể dục nhẹ nhàng. Đừng vội vàng nuông chiều bản thân với những đồ ăn nhanh không lành mạnh, thay vào đó hãy lựa chọn 3 bữa ăn lành mạnh trong ngày cùng với những thực phẩm “tâm linh” và khoa học nhé. Hoàn tất buổi trưa với giấc ngủ là không thể thiếu. Trò chuyện bên gia đình vào buổi tối cùng bộ phim hài hước. Dành thời gian thư giãn riêng mình với bài nhạc yêu thích và kết thúc một ngày với việc nghỉ ngơi sớm sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi đồ vật cần thiết cho ngày mai “chiến đấu”.

Hướng tinh thần tích cực với những hoạt động thể chất

Đây vừa là cách hiệu quả giúp thể chất thêm khỏe mạnh mà đồng thời, khoa học cũng đã chứng minh đây là cách hiệu quả để quên đi những suy tư, lo lắng trong tinh thần. Chính vì vậy sao bạn không thử một vài bộ môn thể thao yêu thích, bóng đá, cầu lông,…hay rủ bạn bè, gia đình tham gia vào những trò chơi vận động tập thể thú vị. 

Đặc biệt trong mùa dịch còn nhiều hạn chế về việc ra ngoài hãy thử tập luyện một vài bài yoga thiền hay yoga thư giãn cho não và tinh thần với các kênh tập luyện yoga nổi tiếng trên youtube như Vafaco Official, Nguyễn Hiếu Yoga,…sẽ giúp làm mới tinh thần cho bạn và xây dựng một giấc ngủ ngon hơn.

Đừng quá áp lực về “một giấc ngủ ngon”

Giấc ngủ trước ngày thi có ý nghĩa quan trọng, hỗ trợ tinh thần cho thí sinh, tái tạo lại năng lượng cho não bộ để có thể giúp các “chiến binh” sẵn sàng nhất “chiến đấu” với hàng trăm phút áp lực trong phòng thi. 

Tuy nhiên, đừng vì thế mà phải cứng nhắc về một giấc ngủ ngon, chính điều này đã ngẫu nhiên khiến tinh thần bản thân căng thẳng và đã ngẫu nhiên gây áp lực cho chính thần kinh từ đó càng khiến việc ngủ trở nên khó khăn hơn. Thay vì vậy hãy thoải mái thư giãn trên giường, lựa chọn một cuốn sách hay, uống một ly sữa ấm, cũng là cách “chill” nhẹ nhàng cho đêm trước ngày thi.

Các em 2K3, các em đang ở những nấc thang cuối cùng tiến dần đến kỳ thi, hy vọng với những chia sẻ trên các em đã có thể hướng tinh thần mình đến những điều tích cực và có khoảng thư giãn thoải mái nhất. Các em là những “chiến binh” tuyệt vời nhất, hãy luôn tự tin, tin tưởng vào bản thân, “khoác giáp” và “chiến đấu” hết mình nhé! Chúc các em thật nhiều may mắn!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *