“Xin lỗi thế giới” – Dự án Cinema 4D ấn tượng của sinh viên FPoly Hà Nội

23:52 02/07/2021

“Xin lỗi thế giới” là dự án Cinema 4D vô cùng ý nghĩa của nhóm bạn: Ngô Bình Minh, Đỗ Quý Hoàng Anh & Nguyễn Thị Lan Anh – sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ và đã hoàn thành Dự án tốt nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Là chủ đề nóng trên toàn cầu, việc tuyên truyền, truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường đã và đang diễn ra khắp mọi nơi, tuy nhiên, làm cách nào để tiếp cận tới người xem, làm cách nào để người xem thấu hiểu và qua đó thay đổi nhận thức, hành vi thì không phải là chuyện đơn giản.

Bắt nguồn từ vụ sạt lở ở Thuỷ điện Rào Trăng ngày 12/10/2020 khiến 3 người chết và 30 người mất tích, Bình Minh và nhóm càng hy vọng sẽ tìm được một cách nào đó để có thể khiến mọi người hiểu hơn về tác hại của việc phá huỷ môi trường tự nhiên.

Chia sẻ về dự án này, Bình Minh cho biết: “Riêng phần lựa chọn ý tưởng khiến nhóm mình phải mất rất nhiều thời gian. Vì chỉ có thời gian 1 tháng để thực hiện, do vậy, khó khăn lớn nhất là phải tính toán được thời gian cần để thiết kế, render video, edit và bàn giao sản phẩm”.

Để có thể hoàn thành dự án này, Bình Minh và các bạn trong nhóm đã vận dụng những kiến thức, kỹ năng được học trước đó như: Bố cục, màu sắc phối hợp với ưu điểm của các phần mềm như Illustrator, Cinema 4D, Premiere Pro để tối ưu các thiết kế…

Môn học Cinema 4D là không chỉ là nền tảng kiến thức mà còn là trải nghiệm độc đáo đối với sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ. Với giao diện phần mềm thân thiện cùng hệ thống công cụ mạnh mẽ, các tính năng về mô hình, kết cấu, vật liệu… đều được hỗ trợ xử lý rất tốt, qua đó, sinh viên sẽ linh hoạt hơn trong việc thực hiện ý tưởng thiết kế.

Thầy Nguyễn Duy Hoàng – Giảng viên hướng dẫn môn Cinema 4D tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nộicho biết: “Tôi rất ủng hộ các bạn thử thách chính bản thân với những chủ đề khó. Với dự án của Bình Minh, tôi đánh giá rất cao ý tưởng và thông điệp truyền tải. Cách thức thể hiện kỹ năng, kiến thức chỉ là 1 phần, quan trọng là bạn đã dựa vào đó mà thành công truyền tải nội dung tới người xem, đơn giản, dễ hiểu, có tính tác động tích cực”.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, bên cạnh việc tập trung củng cố nền tảng kiến thức, việc mang tới những bài tập thực hành có tính thực tế, nhân văn cũng vô cùng quan trọng. Qua những đề tài thực tế này, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm sâu sắc những gì mình đã học cũng như làm cách nào để vận dụng linh hoạt những kiến thức cũ và mới.

Ngành Thiết kế đồ hoạ đến nay vẫn luôn vững chân trong danh sách những ngành nghề “hot” nhất trên thị trường, đồng thời, đây cũng là ngành học thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên cùng các bậc phụ huynh.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic cũng mang tới những cơ hội tham gia dự án thực tế từ hơn 500 doanh nghiệp liên kết tại nhiều lĩnh vực. Từ những dự án của doanh nghiệp, sinh viên sẽ thu được những kinh nghiệm quý báu, thậm chí, nhiều dự án ấn tượng đã giúp nhiều bạn sinh viên được tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *