10 tuần trải nghiệm của sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

17:43 15/01/2020

Bước vào kỳ học thứ 5, sinh viên chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ trải qua 10 tuần thực tập tại doanh nghiệp. Đây được xem là kỳ thực tập sớm để sinh viên có thể hình dung ra được những công việc mà mình phải làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên được phổ biến nội quy tại nơi thực tập

Để chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức và thông tin trước khi bước vào kỳ thực tập, vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đã tổ chức buổi định hướng thực tập doanh nghiệp cho 72 sinh viên. Chương trình nhằm tư vấn và hỗ trợ, cung cấp những thông tin cần thiết nhất, giải đáp những thắc mắc và bỡ ngỡ trong lần đầu thực tập cho các bạn sinh viên.

Sinh viên được chia thành 2 nhóm để tham gia quá trình thực tập. Nhóm 1 là những sinh viên tham gia kỳ thực tập tại Khách sạn 5 sao – Vinpearl Nha Trang. Nhóm 2 sinh viên thực tập tại các khách sạn từ 3 đến 5 sao tại các tỉnh miền tây và đảo Phú Quốc.

33 sinh viên tham gia thực tập tại Vinpearl Nha Trang đã bắt đầu làm việc từ ngày 20/12/2019. Tại đây, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm riêng cho bản thân và trao dồi những kỹ năng về ngành nghề.

Một trong những nơi thực tập của sinh viên

Anh Phan Huỳnh Thành Lộc – Phụ trách thực tập cho sinh viên chia sẻ: “Đây là những sinh viên đầu tiên của Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ tham gia thực tập tại những địa điểm nổi tiếng. Các bạn sinh viên rất nhiệt huyết và hào hứng khi được va chạm với công việc thực tế. Khi thực tập ngoài kiến thức được giảng viên cung cấp, các bạn sẽ có cơ hội được các cán bộ quản lý tại doanh nghiệp hướng dẫn, tận tình chỉ bảo trong công việc, từ đó rút ra cho mình những bài học bổ ích”. 

Chia sẻ sau một tuần thực tập, sinh viên Mai Ngọc Hân cho biết: “Bản thân mình lúc đầu thật sự lo lắng, bởi vì đây là lần đầu tiên cá nhân mình sẽ phải tiếp xúc với một môi trường làm việc mới mẻ, gặp gỡ nhiều người hơn. Nhưng sau khi bước qua những ngày đầu tiên, bản thân mình đã dần quen với công việc tại nơi thực tập, được các anh chị quản lý hướng dẫn nhiệt tình nên mọi thứ cũng dần đi vào ổn định”.

Thầy Lê Văn Phương – Giảng viên phụ trách hướng dẫn sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chia sẻ: “Đây là ngành nghề vô cùng vất vả, đòi hỏi mỗi cá nhân phải tự nỗ lực rất nhiều để vượt qua khó khăn. Thầy hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ hoàn thành tốt kỳ thực tập, mang hình ảnh của Cao đẳng FPT Polytechnic đến gần hơn với các doanh nghiệp”.

Hy vọng với thời gian 10 tuần, sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ sẽ hoàn thành thật tốt cho kỳ thực tập này và sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ trên hành trình chinh phục tri thức.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *