Ứng dụng nhân văn của nữ sinh chuyên ngành phần mềm

14:16 15/01/2020

Chọn cho mình ngành học được xem là lãnh địa của “phái mạnh” nhưng Ngô Thị Thúy Hà – Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm đã chứng minh cho mọi người thấy, không có ranh giới nào mà phái nữ không thể không vượt qua. Bằng chứng chính là ứng dụng thông minh mà nữ sinh này đang thực hiện cùng với những cộng sự của mình sau 5 kỳ học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Học ngành CNTT Thuý Hà luôn tin tưởng vào lựa chọn của mình

Cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Thuý Hà cũng đứng trước rất nhiều ngưỡng cửa lựa chọn theo đuổi đam mê của mình hay con đường gia đình định hướng sẵn. Sau khi tìm hiểu những thông tin nghành nghề tại một số môi trường, Hà quyết định đầu quân vào chuyên ngành Ứng dụng phần mềm của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Lựa chọn một ngành học gần như định sẵn chỉ dành cho các nam sinh, lúc đầu khi nghe Hà chọn học ngành này, nhiều người cũng ngạc nhiên và nghi ngại, tuy nhiên sau một thời gian học tập Hà đã chứng minh cho mọi người thấy con đường lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn. “Từ nhỏ mình đã rất thích máy tính, sau khi học xong cấp ba mình thấy xu hướng phát triển mạnh mẽ của thế giới về lĩnh vực CNTT nên mình nghĩ ngành này giúp chobản thân có thể thay đổi được quan điểm suy nghĩ của mọi người về phụ nữ khi làm việc trong lĩnh vực này, mình cũng hy vọng bản thân sẽ có nhiều cơ hội để phát huy được niềm đam mê về công nghệ thông tin“, Thuý Hà chia sẻ.

Thời gian đầu khi theo học Thuý Hà cũng gặp rất nhiều khó khăn về việc nắm bắt kiến thức, bên cạnh đó yếu tố về sức khoẻ cũng là một trong những thách thức đối với cô gái đam mê công nghệ. Ngoài giờ học, Thuý Hà luôn dành thời gian để luyện tập các môn thể thao nhẹ nhàng để tăng cường sức khoẻ, vượt qua thử thách trong công việc.

Hà mong ước ý tưởng của mình sẽ được ứng dụng trong các bệnh viện

Trong một lần đưa người thân đi bệnh viện, chứng kiến cảnh người người chen lấn xếp hàng chờ bốc số thứ tự, trong khi đó người bệnh thì đau đớn mệt mỏi nhưng vẫn chưa đến lượt, người nhà thì bất lực lo lắng. Chính điều đó đã thôi thúc Hà nghĩ ra ý định xây dựng phần mềm để giúp người bệnh đặt lịch hẹn nhanh chóng và đơn giản hơn.

Thuý Hà đã chủ động chia sẻ ý tưởng của mình trên cộng đồng của cựu sinh viên và nhận được sự hưởng ứng của nhiều thành viên. Từ đó, dự án IDEX chính thức ra đời, IDEX là tên viết tắt của Idea Executor đây cũng là tên nhóm phát triển “Hệ thống đặt lịch hẹn thông minh” cho các cơ sở y tế, giúp cho việc khám chữa bệnh của người bệnh trở nên dễ dàng hơn thay vì phải mệt mỏi khi chờ đợi. Thuý Hà cho biết lý do mà bản thân quyết định hợp tác thực hiện dự án này là vì Hà mong muốn giúp đỡ những người bệnh bằng chính kiến thức chuyên môn mà mình được học.

Chia sẻ về những khó khăn gặp phải khi thực hiện dự án, Thuý Hà cho biết: “Khó khăn lớn nhất  khi thực hiện dự án là rào cản chuyên môn, phương pháp tiếp cận đối tác, vì cả nhóm chưa hiểu hết quy trình khám chữa bệnh của các cơ sở y tế nên còn phải nghiên cứu và để làm sao thuyết phục bên đối tác chịu triển khai dự án của mình”.

Hiện với vai trò chính là kỹ sư tổng hợp và phân tích hành vi người dùng để đưa ra quyết định phía kỹ thuật, Hà rất hào hứng với dự định tương lai của mình, Hà kỳ vọng có thể triển khai được hệ thống trên khắp các bệnh viện thuộc  tỉnh Đắk Lắk và xa hơn là các bệnh viên trên cả nước.

Hy vọng rằng, Thuý Hà cùng ekip của mình sẽ đạt được những thành công trong tương lai, ứng dụng thành công công nghệ thông tin trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh tại các bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *