Lễ tốt nghiệp trang trọng của Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

7:46 20/03/2017

Ngày 18/3 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2017 cho 158 sinh viên.

Buổi lễ diễn ra trang trọng, hào hứng và đầy cảm xúc, trong tiết xuân mưa bụi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đông đảo các sinh viên, phụ huynh, các giảng viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và đại diện các doanh nghiệp.

158 cử nhân Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp đợt 1 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.
158 cử nhân Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp đợt 1 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ, biểu diễm võ thuật Vovinam do chính sinh viên FPT Polytechnic thực hiện. Thầy Vũ Chí Thành – Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic thay mặt Ban lãnh đạo, phát biểu lời chào mừng mở đầu Lễ Tốt nghiệp.

Sinh viên FPT Polytechnic biểu diễn Vovinam mở màn Lễ tốt nghiệp
Sinh viên FPT Polytechnic biểu diễn Vovinam mở màn Lễ tốt nghiệp

Thầy đồng thời cảm ơn các doanh nghiệp, những người đồng hành cùng FPT Polytechnic trong quá trình đào tạo và chúc mừng các sinh viên FPT Polytechnic trong thời khắc quan trọng – chính thức tốt nghiệp. Thầy khích lệ các bạn tiếp tục nỗ lực trong tương lai, giữ lấy đam mê trên con đường học vấn cũng như khởi nghiệp bởi “chỉ đam mê mới tạo nên thành công bền vững”.

Bên cạnh đó, thầy Vũ Chí Thành cũng chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh – đồng hành và tin tưởng vào FPT Polytechnic.

Thầy Lã Ngọc Quang đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp dành cho 158 sinh viên - cử nhân FPT Polytechnic
Thầy Lã Ngọc Quang đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp dành cho 158 sinh viên – cử nhân FPT Polytechnic

Tiếp đó, thầy Lã Ngọc Quang lên đọc Quyết định tốt nghiệp cho 158 sinh viên. Được biết, đã có 80 bạn sinh viên có việc làm tại thời điểm Lễ Tốt nghiệp diễn ra, với mức lương lên tới hơn 10 triệu đồng/ tháng.

Nhiều đơn vị doanh nghiệp có mặt tại sự kiện bày tỏ đánh giá cao về sinh viên, cũng như sự tin tưởng vào Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Bà Bùi Thu Hằng – Trưởng phòng Nhân sự, công ty Apota chia sẻ, phía cộng ty đã nhận nhiều sinh viên FPT Polytechnic vào làm việc và các bạn thể hiện rất tốt cả về năng lực và thái độ làm việc.

Thầy Vũ Chí Thành - tặng hoa và cảm ơn các doanh nghiệp hợp tác và ủng hộ FPT Polytechnic trong suốt chặng đường đào tạo.
Thầy Vũ Chí Thành – tặng hoa và cảm ơn các doanh nghiệp hợp tác và ủng hộ FPT Polytechnic trong suốt chặng đường đào tạo.

“Apota luôn chào đón các bạn sinh viên FPT Polytechnic, mong rằng các bạn sẽ nỗ lực, học tập và thành công trong tương lai” – bà nhắn gửi.

Một trong những phần quan trọng nhất của buổi Lễ là phần trao bằng và làm nghi lễ tốt nghiệp. Lần lượt 158 sinh viên FPT Polytechnic được xướng danh, bước lên Bục nhận bằng tốt nghiệp. Tận tay thầy Vũ Chí Thành và thầy Lã Ngọc Quang trao bằng, trao quà tặng cho sinh viên được xướng tên.

Các sinh viên lần lượt được xướng tên lên nhận bằng tốt nghiệp.
Các sinh viên lần lượt được xướng tên lên nhận bằng tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, 5 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong học tập, hoạt động phong trào  cũng được vinh danh nhờ những đóng góp trong suốt gần 3 năm học. Các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng trị giá 10 triệu đồng/ xuất từ Đại học Greenwich tại Việt Nam.  Thầy Kiều Quang Thắng – đại diện Đại học Greenwich Việt Nam lên trao học bổng và trân trọng chúc mừng các bạn sinh viên giành học bổng.

Mỗi bạn còn được tặng một chút gấu xinh xắn - món quà kỉ niệm từ FPT Polytechnic
Mỗi bạn còn được tặng một chút gấu xinh xắn – món quà kỉ niệm từ FPT Polytechnic

Thay mặt các cử nhân nhận bằng tốt nghiệp, bạn Phạm Phương Anh – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa Mỹ thuật đa phương tiện đã có bài phát biểu đầy cảm xúc trước toàn thể thầy cô, bạn bè và các bậc phụ huynh.

5 sinh viên xuất sắc nhất khóa lên nhận phần thưởng tại Lễ Tốt nghiệp
5 sinh viên xuất sắc nhất khóa lên nhận phần thưởng tại Lễ Tốt nghiệp

Phương Anh tâm sự, bạn đã gần như thay đổi hoàn toàn kể từ khi vào trường: từ một người nhút nhát, tự ti trở nên tự tin, mạnh dạn và năng động. Cậu cũng là 1 trong 5 sinh viên xuất sắc nhất trong số các sinh viên tốt nghiệp đợt 1/2017.

Đại diện các bậc phụ huynh, cô nguyễn thị hoà, 63 tuổi – phụ huynh sinh viên Vi Ngọc Sơn cho biết, cô rất cảm ơn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, với chương trình đào tạo và môi trường học tập thực sự đã giúp con cô trưởng thành. Dù chưa ra trường, con trai cô đã được vào làm việc tại một công ty tại Hà Nội với mức thu nhập đáng kể.

“Kết quả của con trai tôi ngày hôm nay đã chứng minh, lựa chọn cho con học tại FPT Polytechnic của tôi là một lựa chọn thực sự đúng đắn” – cô Hòa khẳng định.

Các sinh viên trong nghi thức tôn vinh thầy cô
Các sinh viên trong nghi thức tôn vinh thầy cô

Một trong những phần quan trọng nhất tại Lễ Tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là phần tri ân thầy cô – tri ân phụ huynh. Theo đó, 158 sinh viên – tân cử nhân đồng loạt đặt tay lên ngực làm nghi thức cúi chào, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy – cô giáo và cha mẹ, phụ huynh của mình đã dành hết tình yêu thương, dìu dắt, đặt niềm tin vào các bạn.

Kết thúc buổi lễ, toàn bộ các bạn cử nhân đợt 1 năm 2017 – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cùng đứng trong khuôn viên Văn Miếu Quốc Tử Giám, làm nghi thức tung mũ. Những nụ cười, niềm vui bừng sáng trên gương mặt mỗi cử nhân, chứa đựng nhiều ước mơ, sự kỳ vọng khi bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời.

Nghi thức tung mũ được chờ đợi đã khép lại buổi lễ với nhiều cảm xúc.
Nghi thức tung mũ được chờ đợi đã khép lại buổi lễ với nhiều cảm xúc.

Lễ tốt nghiệp của sinh viên FPT Polytechnic tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – nơi được coi là “trường đại học đầu tiên của Việt Nam” đã thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo khách tham quan, khách du lịch trong và ngoài nước. Nhiều du khách bày tỏ sự hào hứng khi được chứng kiến buổi lễ trang trọng, hoành tráng và đầy cảm xúc.

Tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, Lễ tốt nghiệp diễn ra ngày 26/3:

Sáng ngày 26/3, 196 sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có mặt tại khách sạn Riverside để nhận bằng tốt nghiệp đợt 1 – 2017.

Lễ Tốt nghiệp có sự tham dự của bà Kiều Thị Thanh Trang – Trưởng phòng Dạy nghề Sở Lao động – Thương binh và xã hội, ông Vũ Chí Thành – Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, ông Nguyễn Khánh – Phó Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng, ông Lã Ngọc Quang – Trưởng ban đào tạo FPT Polytechnic cùng khoảng đại diện của 20 doanh nghiệp, phụ huynh và người thân tân cử nhân tham gia.

Ông Vũ Chí Thành - Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic phát biểu tại lễ tốt nghiệp.
Ông Vũ Chí Thành – Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic phát biểu tại lễ tốt nghiệp.

Phát biểu tại trao bằng tốt nghiệp, ông Vũ Chí Thành – Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic khẳng định: “Sự đồng hành của Tổng Cục dạy nghề, Sở Lao động – Thương binh và xã hội cùng doanh nghiệp trong suốt chặng đường đào tạo vừa qua cùng nhà trường là hết sức quan trọng. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến cán bộ nhân viên, giảng viên và phụ huynh đã tin tưởng, đồng hành để cho ra lò những thế hệ sinh viên tốt nhất”.

Căn dặn các tân cử nhân trước khi rời mái FPT Polytechnic, ông Thành chia sẻ: “Thực tế, cánh cửa vào con đường đại học tương đối dễ. Tuy nhiên thực trạng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường hiện nay đáng báo động. FPT Polytechnic luôn được biết đến là trường đào tạo có tỉ lệ sinh viên có việc làm rất là cao. Chúng tôi tin rằng sinh viên FPT Polytechnic là những người mà doanh nghiệp luôn cần. Cuối cùng, tôi muốn gửi tặng các tân cử nhân hai từ “Tự hào” và “Đam mê”. Tôi mong các bạn phát huy những kiến thức, kỹ năng đã học được ở môi trường FPT để cống hiến cho xã hội, tạo ra giá trị riêng cho bản thân. Trong công việc và cuộc sống, mỗi tân cử nhân hãy tiếp tục thể hiện niềm đam mê đã lựa chọn, khát khao tinh thần khởi nghiệp, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đi đến thành công”.

Các tân cử nhân của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Các tân cử nhân của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Ngay sau phần đọc quyết định công nhận tốt nghiệp của thầy Lã Ngọc Quang – Trưởng Ban đào tạo FPT Polytechnic, Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic Vũ Chí Thành, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế FPT Đà Nẵng Huỳnh Tấn Châu, Phó Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng Nguyễn Khánh lên sân khấu để trao vòng nguyệt quế, thực hiện nghi thức vắt dải mũ và trao bằng tốt nghiệp cho 196 tân cử nhân.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng trao tặng giấy khen, hoa và phần thưởng cho 08 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào.
Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng trao tặng giấy khen, hoa và phần thưởng cho 08 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào.

Đợt này, FPT Polytechnic toàn quốc có 596 sinh viên tốt nghiệp, trong đó FPT Polytechnic Đà Nẵng có 196 sinh viên. Đặc biệt, 06 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và 02 sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc cũng được nhà trường tuyên dương tại buổi lễ. Danh sách gồm có các sinh viên: Lê Thị Ngọc Tân, Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Trung Kha, Lê Thức Uyên, Trần Đức Thắng, Tống Phước Hùng, Ngô Hà Anh và Đặng Hoàng Hải Đăng.

Với 4 kỹ năng thiết yếu được rèn luyện, gồm: Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng tin học, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm, 196 sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã trở thành những tân cử nhân ưu tú của FPT Polytechnic. Theo thống kê của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp – giới thiệu việc làm của nhà trường, đã có 109 sinh viên có việc làm.

Tân cử nhân Tống Phước Hùng tri ân thầy cô tại buổi lễ tốt nghiệp.
Tân cử nhân Tống Phước Hùng tri ân thầy cô tại buổi lễ tốt nghiệp.

Đại diện cho 196 tân cử nhân, sinh viên Tống Phước Hùng – chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng gửi lời tri ân thầy cô: “Chúng em được học tập dưới sự dìu dắt vô cùng nghiêm khắc nhưng cũng vô cùng thân thương, tận tụy của các thầy cô giáo FPT Polytechnic. Với những trang thiết bị hiện đại, những sinh hoạt ngoại khóa, hoạt đông phong trào, chúng em có thể phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết để bước ra môi trường hội nhập. Sau giây phút trang trọng này, mỗi chúng em sẽ bước vào đời với nhiều khó khăn thử thách và cả những tin yêu, hy vọng. Chúng em cam kết sẽ không ngừng nỗ lực học tập, lao động, trau dồi kiến thức để cống hiến cho xã hội, xứng đáng là sinh viên của FPT Polytechnic”.

Cô Đặng Thị Hương, đại diện phụ huynh bày tỏ niềm vui trong ngày tốt nghiệp của con trai.
Cô Đặng Thị Hương, đại diện phụ huynh bày tỏ niềm vui trong ngày tốt nghiệp của con trai.

Trong giây phút xúc động và tự hào, cô Đặng Thị Hương – đại diện phụ huynh phấn khởi chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm rằng đây là cái nôi thứ hai sau gia đình nuôi lớn con mình. Gia đình tôi thường xuyên theo dõi và được biết ngoài việc dạy và học, các cháu sinh viên còn thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện, hoạt  động  giao lưu với sinh viên các trường bạn. Là một người mẹ, hơn hai năm qua, tôi nhìn thấy con mình lớn lên từng ngày. Chứng kiến con trai trưởng thành và tìm được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp, tôi rất vui mừng vì đã lựa chọn đúng môi trường giáo dục FPT Polytechnic Đà Nẵng”.

Sau nghi thức tri ân thầy cô và các bậc phụ huynh là nghi thức tung mũ truyền thống, đánh dấu bước trưởng thành của các tân khoa.
Sau nghi thức tri ân thầy cô và các bậc phụ huynh là nghi thức tung mũ truyền thống, đánh dấu bước trưởng thành của các tân khoa.

Xin chúc mừng những tân cử nhân của FPT Polytechnic Đà Nẵng. Chúc các bạn sẽ vững bước thành công với những hành trang tri thức được bồi đắp tại FPT Polytechnic!

Tại Tây Nguyên, Lễ tốt nghiệp được tổ chức vào ngày 2/4/2017.

Sáng chủ nhật  ngày 02/04/2017, tại tầng 3 khách sạn 5 sao Mường Thanh, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 63 sinh viên, đây là khóa sinh viên tốt nghiệp trong các đợt của năm 2016 tại cơ sở Tây Nguyên.

đông đảo sinh viên và khách mời có mặt để tham dự buổi lễ
Đông đảo sinh viên và khách mời có mặt để tham dự buổi lễ

Tham gia buổi lễ có Ban Giám hiệu nhà trường bao gồm Thầy Trần Vân Nam – Phó Giám đốc khối đào tạo Cao Đẳng FPT Polytechnic, thầy Lã Ngọc Quang – Trưởng ban  Đào tạo khối Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy  Huỳnh Ngọc Khoan – Giám đốc FPT Polytechnic Tây Nguyên, cùng đông đảo các cán bộ giảng viên và các bạn sinh viên. Khách mời của buổi lễ có sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp  trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, ngoài ra còn sự tham dự đặc biệt của các phụ huynh của các tân cử nhân  .

ca khúc "chuyện tình nhà Thơ"của bạn Xuyến Chi thu hút sự chú ý của người tham dự
ca khúc “chuyện tình nhà Thơ”của bạn Xuyến Chi thu hút sự chú ý của người tham dự

Mở đầu cho chương trình là các tiết mục văn nghệ biểu diễn chào mừng cho lễ tốt nghiệp của các tân cử nhân,tiếp đến là phần Phát biểu của thầy Trần Vân Nam. Thầy chúc mừng các Tân cử nhân đã hoàn thành chương trình học của mình, mong rằng  các tân cử nhân sẽ cố gắng để tiếp tục tỏa sáng trên chặng đường sắp tới – bước vào đời với nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi các tân khoa cần có sự nỗ lực không ngừng không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn là rèn luyện bản lĩnh, phẩm chất đạo đức. Thầy chúc các bạn sẽ phấn đấu hết mình, trở thành những công dân ưu tú, là niềm tự hào của gia đình là là người có ích cho xã hội.

thầy Trần Vân Nam phát biểu chúc mừng tân cử nhân
Thầy Trần Vân Nam phát biểu chúc mừng tân cử nhân

Ngay sau bài phát biểu chúc mừng tân cử nhân của thầy Nam, thầy Lã Ngọc Quang tiếp tục  đọc quyết định công nhận tốt nghiệp cho các tân cử nhân. Sau đó Thầy Huỳnh Ngọc Khoan cùng thầy Lã Ngọc  Quang đã  lên trao bằng thực hiện nghi thức đội mũ cho các tân cử nhân.

thầy Lã Ngọc Quang đọc quyết định công nhận tốt nghiệp cho các tân cử nhân
thầy Lã Ngọc Quang đọc quyết định công nhận tốt nghiệp cho các tân cử nhân

Sau giây phút xúc động và đầy tự hào khi nhân bằng tốt nghiệp, đại diện phụ huynh của bạn Nguyễn Hoàng Anh  là cô Nguyễn Thị Tâm  đã  có đôi lời chia sẻ, cảm ơn gửi đến ban giám hiệu nhà trường như một sự tri ân sâu sắc đến những thầy cô đã có công giúp cho các bạn sinh viên đạt được thành công như ngày hôm nay.

đại diện phụ huynh cũng chia sẻ lời cảm ơn đến nhà trường
đại diện phụ huynh cũng chia sẻ lời cảm ơn đến nhà trường

Tiếp theo chương trình là phần phát biểu của  tân cử nhân bạn Nguyễn Hoàng Anh   – tân cử nhân chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di động đã phát biểu chia sẻ cảm xúc ngày nhận bằng và gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy cô, giảng viên nhà trường và gia đình, bạn bè luôn đồng hành, hỗ trợ mình trong suốt thời gian  học vừa qua.

Đặc biệt đại diện cho các doanh nghiệp – Ông Dương Minh Tâm – Giám đốc Công ty DNTN Việt Hân  đã có đôi lời chia sẻ và chúc mừng gửi đến các tân cử nhân, ông nhấn mạnh : “Chặng đường phía trước của các bạn còn rất dài, vì vậy hãy cố gắng, nỗ lực làm việc thật tốt thì nhất định sẽ đạt được kết quả xứng đáng. Việt Hân luôn chào đón tất cả các bạn sinh viên của FPT Polytechnic Tây Nguyên chỉ cần các bạn  chịu khó học hỏi,sáng tạo và luôn có  nhiệt huyết trong công việc ”.

phần phát biểu đầy cảm xúc của đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
Phần phát biểu đầy cảm xúc của đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Bên cạnh đó năm nay có đông đảo các các đơn vị doanh nghiệp như, FPT Shop và FPT Telelcom, DNTN Việt Hân, công ty CPCPN Vietstar… cũng đến dự lễ và chúc mừng tân cử nhân FPT Polytechnic Tây Nguyên.

lễ tung mũ của các tân cử nhân tạm biệt quãng đời sinh viên của mình
lễ tung mũ của các tân cử nhân tạm biệt quãng đời sinh viên của mình

Kết thúc buổi Lễ tốt nghiệp là nghi thức tung mũ của các tân cử nhân. Từ đây các em sẽ chính thức bước ra đời với nhiều khó khăn, thử thách đang chờ phía trước.
Cùng theo dõi video ghi lại Lễ tốt nghiệp sinh viên FPT Polytechnic tại Tây Nguyên:

 

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *