30 doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên Hà Nội và Tây Nguyên trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp

16:11 23/12/2019

Gần 700 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội và Tây Nguyên vừa hoàn thành xong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp với hơn 130 sản phẩm chất lượng, hoàn thiện. Đặc biệt hơn nữa, để các bạn tăng cường kinh nghiệm và tiếp xúc tối đa với môi trường làm việc thực tế, hơn 30 doanh nghiệp tại hai khu vực này đã đồng hành cùng sinh viên, tham gia tuyển dụng các bạn ngay trong ngày tốt nghiệp.

Bảo vệ dự án tốt nghiệp trước hội đồng chuyên môn là một trong những hoạt động chuyên môn của Cao đẳng FPT Polytechnic nhằm giúp sinh viên tăng cường kinh nghiệm và tiếp xúc tối đa với môi trường làm việc thực tế. Theo đó, thay vì phải thi tốt nghiệp, sinh viên sẽ tham gia bảo vệ dự án tốt nghiệp trước hội đồng chuyên môn là những giảng viên đầy kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề. Qúa trình này có sự đồng hành của các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ sinh viên trong thực tập, tài trợ dự án và tuyển dụng ngay sau khi các bạn bảo vệ đồ án.

Một buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp của sinh viên Thiết kế đồ hoạ – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

Theo đó, các bạn sinh viên học kỳ 7 sẽ tập hợp thành các nhóm, lựa chọn đề tài liên quan đến chuyên ngành mà mình đã học, cùng nghiên cứu, thảo luận các vấn đề liên quan và làm thành sản phẩm hoàn chỉnh (có thể là sản phẩm mới, hoặc nghiên cứu những dự án đang được ứng dụng vào thực tế doanh nghiệp). Tại buổi chấm dự án cuối cùng, các nhóm sinh viên phải phản biện trực tiếp với hội đồng chuyên môn là các giảng viên. Đặc biệt các doanh nghiệp mà sinh viên thực tập cũng tham dự buổi bảo vệ này như một lời động viên và khích lệ cho sự cố gắng nỗ lực của các bạn trong suốt quá trình thực hiện dự án. Các doanh nghiệp thậm chí đã tổ chức tuyển dụng, trao tặng tiền tài trợ cho sinh viên ngay trong buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp này.

Sản phẩm trong một dự án của sinh viên

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, có hơn 530 sinh viên tham gia bảo vệ với tổng số lượng sản phẩm lên đến hơn 100, thuộc nhiều khối ngành như TMĐT – Digital & Online Marketing, QTDN – Marketing & Slaes, CNTT – Ứng dụng phần mềm, Thiết kế đồ hoạ. Chia sẻ về quá trình làm việc, bảo vệ của các sinh viên, thầy Bùi Quang Khánh – trưởng bộ môn Thiết kế đồ hoạ – Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Các đề tài của sinh viên năm nay khá tốt, độ khó cao và giàu tính thực tiễn. Các bạn làm việc nghiêm túc, cần tiến, luôn nỗ lực để cho ra sản phẩm tốt nhất. Với sự thay đổi của Cao đẳng FPT Polytechnic, các sinh viên có nhiều trải nghiệm hơn trong việc trực tiếp tạo ra sản phẩm, tích luỹ kinh nghiệm thực tế, phục vụ cho quá trình làm việc sau này”.

Ngoài việc trình bày sản phẩm, các sinh viên phải trực tiếp phản biện cùng các giảng viên, đại diện doanh nghiệp

Đại diện cho doanh nghiệp tài trợ dự án và tuyển dụng nhân sự của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, anh Đỗ Thạc Hoành – Giám đốc cty TNHH TMDV Hoành Tân Phát cho biết: “Được làm việc trực tiếp với các bạn trong một thời gian ngắn nhưng tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết cũng như nỗ lực cố gắng qua từng chặng đường của các bạn, chính vì vậy tôi hi vọng trong tương lai mình sẽ có một đội ngũ nhân sự giống như thế để có thể phát triển công ty”.

Doanh nghiệp trao tặng tiền tài trợ cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên sau khi bảo vệ xong dự án tốt nghiệp

Là một trong số các sinh viên được tuyển dụng ngay sau kỳ bảo vệ, bạn Nguyễn Trần Thảo Trinh – sinh viên ngành QTDN Marketing & Sales – Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên không giấu được niềm vui: “Em xin được gửi lời cảm ơn đến các thầy cô hướng dẫn và doanh nghiệp đã luôn đồng hành, hỗ trợ, chỉ bảo cụ thể, nhiệt tình cho chúng em trong suốt quá trình làm dự án. Hiện em đã được doanh nghiệp liên hệ hướng dẫn làm các thủ tục nhân sự, dự kiến sau tết dương lịch em sẽ bắt đầu tham gia khoá đào tạo chuyên môn tại công ty”.

Với hơn 450 doanh nghiệp đối tác, FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên được hỗ trợ giải quyết việc làm trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp. Nhiều bạn khởi nghiệp thành công và được doanh nghiệp nhận vào làm việc dù chưa cầm bằng tốt nghiệp trên tay. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm ngay.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *