4 lợi thế khi theo đuổi ngành Hướng dẫn viên du lịch

10:01 17/07/2020

Ngành Hướng dẫn viên du lịch với những lợi ích và sức hấp dẫn nó mang lại thì đây đang là một ngành được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hãy cùng Cao đẳng FPT Polytechnic điểm qua một vài lợi thế mà ngành hướng dẫn viên du lịch mang lại!

Với nhiều các bạn học sinh lớp 12 đang phải đưa ra quyết định lựa chọn ngành học để theo học trong 4 năm học tiếp theo thì chắc hẳn các bạn đang rất hoang mang vì không hiểu rõ về các ngành học. Bài viết này sẽ đề cập đến những lợi ích của ngành Hướng dẫn viên du lịch để các bạn có thể dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học của mình.

  • Nghề có mức thu nhập khá cao

Thông thường, mức lương của hướng dẫn viên du lịch nội địa nằm trong khoảng lương cứng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Đây là mức lương khá tốt và ổn định so với các nghề nghiệp khác trong nước.

Hiện nay mức lương cho một hướng dẫn viên du lịch quốc tế dao động từ 15.000.000 – 30.000.000 triệu/tháng. Đây là mức thu nhập chưa tính tiền Tip từ khách du lịch, tiền thưởng của công ty. Thông thường công việc chính của hướng dẫn viên quốc tế là đưa du khách đi tham quan các địa điểm du lịch theo hành trình tour có sẵn.

  • Có cơ hội đi đến nhiều nơi, khám phá nhiều điều mới lạ

Đặc thù của ngành Hướng dẫn viên du lịch là di chuyển, đưa khách tham quan những danh lam thắng cảnh trong nước và quốc tế. Do đó, nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, con người của những địa điểm bạn đặt chân đến thì đây chắc chắn là công việc dành cho bạn. 

Trong quá trình dẫn đoàn, chính bạn cũng sẽ được tự mình trải nghiệm phong tục tập quán, cách ăn mặc, thói quen ăn uống, nghe các chất giọng khác nhau từ khắp mọi miền đất nước,… Đây chắc chắn là một trong những điểm thu hút nhất của ngành Hướng dẫn viên du lịch.

  • Thời gian làm việc linh hoạt 

Hướng dẫn viên du lịch là một trong số ít các ngành nghề không làm việc 8 tiếng/ngày. Ngược lại, bạn sẽ được đăng ký nhận tour khi bạn có thể sắp xếp được thời gian, dẫn tour trong thời gian bao lâu cũng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Lợi thế của hướng dẫn viên nằm ở điểm này, bạn hoàn toàn có thể làm thêm một công việc khác trong thời gian rảnh.

  • Người đại diện thương hiệu

Hướng dẫn viên du lịch luôn trong vai trò là người bạn đồng hành với du khách trong suốt hành trình khám phá địa điểm tham quan, từ ăn uống, mua sắm cho đến nghỉ ngơi… Là người đại diện công ty du lịch đứng ra thu xếp, giải quyết các vấn đề, tình huống xảy ra trong chuyến đi. Thậm chí còn là người đại diện cho Chính phủ giới thiệu với du khách về những nét đẹp lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh của dân tộc.

Với những lợi ích và sức hấp dẫn của ngành Hướng dẫn viên du lịch thì chắc hẳn các bạn sĩ tử cũng mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về ngành nghề này. Hãy cùng Cao đẳng FPT Polytechnic tìm hiểu nhiều hơn về nhiều chuyên ngành mà trường đang đào tạo qua những bài viết tiếp theo!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *