Bạn đã hiểu hết về ngành Quản trị nhà hàng?

10:23 17/07/2020

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngành học, vậy hãy cùng Cao đẳng FPT Polytechnic tìm hiểu về ngành Quản trị nhà hàng qua bài viết dưới đây.

Quản trị nhà hàng là gì?

Quản trị nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của ngành Du lịch. Quản trị nhà hàng vừa giới thiệu những tinh hoa ẩm thực bản địa vừa mang đến những phút giây thư giãn cho khách hàng.

Hành trang chuẩn bị 

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn phải tự ý thức việc học để trang bị cho mình những kiến thức kĩ năng đầy đủ.

– Kiến thức: Ngành quản trị nhà hàng khách sạn đặc biệt cần kiến thức chuyên môn thực tế trong công việc. Để có được công việc tốt trong các nhà hàng, khách sạn lớn thì việc biết tiếng Anh là điều kiện tiên quyết. Ngoài ra nếu bạn biết thêm tiếng Trung, tiếng Nhật thì cơ hội việc làm càng rộng mở.

– Tâm lý: Khi chọn học ngành này chắc chắn bạn phải có hứng thú với ngành dịch vụ. Có thái độ thân thiện cởi mở với khách hàng thì bạn mới có thể phục vụ tốt được.

– Cuối cùng là cần phải có tinh thần ham học hỏi. Học hỏi không ngừng để trau dồi các kỹ năng cần thiết cho công việc về sau của mình.

Đảm bảo được những yếu tố trên trong quá trình học và thực tập thì người học ngành nhà hàng khách sạn sẽ sớm tìm được một công việc tốt mà thôi.

Cơ hội việc làm

 

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, các bạn có thể làm việc tại: 

– Nhà hàng: làm phục vụ, quản lý nhà hàng; quản lý tồn kho; dịch vụ khách hàng, phụ trách nhân sự.

– Khách sạn: Bạn hoàn toàn thích hợp với công việc lễ tân, phục vụ buồng phòng, chăm sóc khách hàng.. tại các khách sạn.

Hoặc bạn có thể tìm việc tại các công ty du lịch như bán tour, thiết kế tour, điều hành tour, nhân sự, chăm sóc khách hàng,…

Vì vậy, cơ hội việc làm cho người học ngành quản trị nhà hàng khách sạn đang là rất lớn ở thời điểm hiện tại và trong tương lai nên các bạn trẻ đang theo học ngành này hoàn toàn yên tâm. Cơ hội việc làm chỉ là một phần trăm nhỏ trong việc quyết định tương lai nghề nghiệp của bạn, phần chủ yếu còn lại phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hành trang tương lai. 

Với một vài chia sẻ trong bài viết này, hy vọng các bạn học sinh lớp 12 đã có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình ngành học phù hợp!

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *