7 trải nghiệm thú vị của sinh viên FPoly trong kỳ thực tập tại Mỹ

15:45 18/12/2020

Sau một thời gian thực tập tại Mỹ, hai bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic là Bùi Đăng Diện và Trần Anh Huy đã được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị và bất ngờ về đất nước này. Hãy cùng Diện và Huy khám phá 07 fun facts về nước Mỹ dưới đây nhé.

Gà là loại thịt rất phổ biến

Người Mỹ ăn rất đam mê thịt gà. Bữa ăn hàng ngày của Diện và Huy tại khách sạn, nhà hàng nơi hai bạn làm việc hầu hết là các món được chế biến từ thịt gà. Theo một cuộc khảo sát năm 2015, trung bình mỗi ngày có 22 triệu con gà được tiêu thụ tại Mỹ.

Đồ ăn tại Mỹ rất mặn hoặc rất ngọt

Với người Mỹ, muối và đường là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tại các cửa hàng ăn nhanh của Mỹ, không thể thiếu đồ ngọt bán kèm và như trải nghiệm của Huy thì đến khoai tây chiên, người Mỹ cũng cho rất nhiều muối vào. Ngoài ra người Mỹ cũng rất thích món donut chiên ngập dầu và thật ngọt.

Sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt

Người dân Mỹ sử dụng thẻ tín dụng thay vì tiền mặt, chính vì thế mỗi người dẫn Mỹ đều sở hữu ít nhất 2 thẻ tín dụng khác nhau và người dân Mỹ là những “con nợ” ngân hàng chính hiệu. Nếu bạn chỉ cần không nợ và có 10 đô la Mỹ trong túi tức là bạn đã giàu hơn so với 25% dân số Mỹ.

Thùng rác công cộng là thứ dễ tìm kiếm nhất ở Mỹ

Ở đất nước cờ hoa, cứ cách vài bước chân là bạn lại có thể nhìn thấy…thùng rác công cộng. Đối với người dân Mỹ, việc bỏ rác đúng nơi quy định như một thói quen và bạn cũng không cần đi bộ một quãng khá xa mới tìm thấy thùng rác như ở một số quốc gia khác. Thậm chí nhiều người hay nói đùa nhau rằng thứ dễ tìm kiếm nhất ở Mỹ là thùng rác công cộng.

Có lượng tiêu thụ xe hơi lớn nhất thế giới

Nếu bạn yêu thích những bộ phim “made in USA” thì những bãi xe cũ chắc đã quen thuộc với các bạn. Mỹ là một trong những nước có lượng tiêu thụ xe hơi lớn nhất thế giới, chính vì thế hàng năm người dân Mỹ thải ra đến hàng triệu xe hơi cũ, chính vì thế những bãi rác ô tô cũ ra đời. Tại đây, chỉ cần vài trăm đô la, bạn đã có thể sở hữu một chiếc ô tô khá ổn để di chuyển rồi đấy.

Thứ hàng hoá cốt lõi……

Giấy vệ sinh là thứ hàng hoá cốt lõi, không thể thiếu hàng ngày. Khi người dân Mỹ chuẩn bị cho “lock down” tại nhà, thứ họ tích trữ nhiều nhất không phải là thực phẩm mà là giấy vệ sinh và món quà dành cho người hoàn cảnh khó khăn tại Mỹ bao giờ cũng kèm giấy vệ sinh.

Văn hoá xếp hàng

Không khó để bắt gặp việc người Mỹ xếp hàng khi mua hàng, đi ăn, thậm chí cả đi toilet. Nếu không phải xếp hàng, người Mỹ cũng sẽ “ai đến trước lên trước, ai đến sau lên sau” tại bến xe bus, tàu điện ngầm, hoặc các điểm giao thông công cộng khác. Mỹ không phải là nước duy nhất có văn hóa xếp hàng, song điều quan trọng là thói quen này đã hình thành trong người Mỹ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *