Ấm áp chuyến từ thiện cuối năm của sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

8:54 16/01/2020

Những ngày cuối năm trong khi bạn bè tất bật làm thêm, mua sắm, dạo chơi, chụp ảnh thì nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vẫn âm thầm, lặng lẽ chuẩn bị cho chuyến từ thiện hướng về những người cảnh khó khăn. Chuyến đi sát những ngày năm hết tết đến mang theo bao niềm vui, hạnh phúc và tình cảm đong đầy của những trái tim bé nhỏ.

Nhóm thiện nguyện do bạn Nguyễn Ngọc Yến Vi – Sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên khởi xướng. Yến Vi cùng các bạn trong lớp mong muốn thực hiện dự án thiện nguyện này thường xuyến với mực tiêu hướng tới những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.

Khu vực nhóm Yến Vi tham gia tình nguyện trong những ngày cận Tết thuộc xã EaPô, huyện Cư Jut (tỉnh Đắk Nông).

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện chương trình thiện nguyện cuối năm của nhóm Yên Vi cho biết: “Nhóm bắt đầu mong muốn thực hiện chuyến thiện nguyện này là từ khi kết thúc môn kỹ năng học tập, nhóm đã làm một video về chuyến đi từ thiện và nhìn thấy những mảnh đời khó khăn, không may mắn nên nhóm rất mong muốn có thể chung tay giúp đỡ một chút gì đó, đặc biệt trong những thời điểm dịp Tết sắp về”.

Để thực hiện được chuyến từ thiện của mình Yến Vi đã cùng các thành viên trong nhóm đã lên kế hoạch tổ chức chuyến đi và quyên góp đồ ủng hộ từ quần áo, nhu yếu phẩm, mỳ tôm, sữa…sao cho các gia đình đều nhận được những món quà thiết thực nhất trong dịp cuối năm này.

Nhóm tình nguyện của Yến Vi đã cùng sơ Tuyền, các mạnh thường quân đã dành thời gian đến thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu là những người già neo đơn.

Không chỉ tặng quà, nhóm sinh viên còn dành thời gian dọn dẹp nhà cửa, giúp đỡ các cụ già chuẩn bị nhà cửa trong những ngày sát tết. “Nhiều hoàn cảnh gia đình nhìn thực sự rất tội nghiệp, có cụ già 80 tuổi nhưng phải sống một mình nên nhóm chúng mình cùng nhau xắn tay dọn dẹp để ngôi nhà tươm tất hơn”.

Xuân đã về trên khắp mọi nẻo đường, những ngày cuối năm dù rất bận rộn với nhiều hoạt động cá nhân nhưng các bạn sinh viên vẫn không quên sẻ chia tình cảm thông qua những hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Hy vọng rằng trong thời gian tới sinh viên Cao đẳng Polytechnic Tây Nguyên sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *