30h học lý thú về phân tích dữ liệu tại FPT Polytechnic

12:21 16/01/2020

Bén duyên với khoá học “Phân tích dữ liệu với R” từ những ngày đầu, Bùi Đức Toàn – sinh viên năm 3 của ĐH Thăng Long đã hoàn thành khoá học với số điểm xuất sắc và là một trong những học việc đầu tiên tốt nghiệp khoá học phân tích dữ liệu Data Analysis.

Với niềm đam mê công nghệ từ trước, Đức Toàn thường xuyên tự mày mò, tìm hiểu về công nghệ, biết đến Data Analytics qua một bài báo trên website về Công nghệ, Đức Toàn bị cuốn hút bởi tính ứng dụng cao của  ngôn ngữ lập trình. Chính vì vạy, Toàn đã tìm hiểu và đăng ký hoá học về Data Analytics tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Đức Toàn (từ bên trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng những người bạn tại trường Đại học Bách khoa

Chia sẻ về khoảng thời gian học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Đức Toàn cho biết bản thân thực sự hứng thú với những giờ học nhiệt huyết của thầy Nguyễn Quang – người truyền lửa cho Khoa học dữ liệu tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Tuy lớp học chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 30 giờ (tương đương 8 buổi học tập trung vào thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần) nhưng đó thực sự là những giờ học bổ ích và lý thú. “Để kiến thức tổng quan của Data Anaytics được trọn vẹn trong 30 giờ học thì lượng kiến thức phải tiếp thu trong một buổi học là không ít nhưng với sự nhiệt tình của thầy Quang thì kiến thức dù nhiều nhưng mọi người đều vẫn theo sát được, dù chỉ có một người thắc mắc tại một chỗ thì thầy cũng sẵn sàng giảng lại, giúp mỗi người hiểu sâu hơn về nội dung bài giảng”, Đức Toàn cho biết.

Khi được hỏi về bí quyết đạt điểm cao trong dự án cuối khóa, Đức Toàn bật mí đó là do bản thân Toàn luôn tập trung vào bài giảng của thầy trên lớp và chủ động mở rộng vốn kiến thức của mình bằng phương pháp tự học.

Tuy luôn cố gắng thể hiện thật tốt trên giảng đường, chàng trai sinh năm 99 cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình học tập như các công thức Toán hay Thống kê vì Đức Toàn chưa từng học qua môn Xác suất thống kê tại trường. Với sự chăm chỉ và kiên trì, Đức Toàn đã dành 30 phút nghỉ trưa của các buổi học để xem lại các công thức và trao đổi với giảng viên những vấn đề còn thắc mắc.

Chia sẻ lời khuyên dành cho các bạn sinh viên đang theo đuổi lĩnh vực phân tích dữ liệu, Đức Toàn cho biết: “Mình cũng là người mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực Phân tích dữ liệu nên mình nghĩ rằng nếu các bạn muốn theo học Data Analysis thì điều cần nhất là sự tập trung và kiên trì dành cho đam mê của mình, lúc đó nhất định các bạn sẽ thành công”.

Data Analysis đang trở thành xu hướng mới trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và sẽ định hướng sự phát triển của xã hội hiện đại. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực Khoa học dữ liệu và mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển trong lĩnh vực Data Analysis, hãy nhanh tay đăng ký tham gia đăng ký khóa học cùng Cao đẳng FPT Polytechnic.

Thông tin chi tiết về khóa học vui lòng liên hệ:

Cán bộ phụ trách: Ms.Dương

Tel: 036 969 7339

Hotline: 0246 620 4713

Email: duongpt34@fe.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/FPolyPythonTrainingPro/

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *