Ấn tượng chiến dịch truyền thông Rikkeisoft của sinh viên FPoly Hà Nội

10:54 28/12/2021

Mang tới đề xuất về chiến dịch truyền thông ấn tượng, nhóm sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội ghi điểm trước Hội đồng Giám khảo và doanh nghiệp.

“Chiến dịch truyền thông kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Cổ phần Rikkeisoft” là dự án ấn tượng của nhóm 137 gồm các bạn: Nguyễn Thị Thúy Hiền, Nguyễn Hữu Hoàng, Lê Thị Dung, Đỗ Phương Thảo, Hoàng Nan Trường, Phùng Thái Dương và Thái Ngọc Trà, hiện đang là sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Nhóm 137 – Nhóm sinh viên thực hiện dự án tốt nghiệp “Chiến dịch truyền thông kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Cổ phần Rikkeisoft” tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Được nhận định là đề tài khó, nhưng nhóm 137 vẫn thể hiện sự quyết tâm, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách gặp phải trong suốt quá trình thực hiện dự án. Với đầy đủ các hoạt động truyền thông từ online tới offline, nhóm 137 không chỉ thỏa mãn được những yêu cầu mà Rikkeisoft đặt ra mà còn gây ấn tượng với hoạt động mà cả Ban Lãnh đạo và CBNV tại đây kỳ vọng. Đó là hoạt động “Byte Race – 0R1”, giải chạy mang tới cơ hội rèn luyện sức khỏe cho CBNV, đông thời là kênh kêu gọi gây quỹ để thực hiện hoạt động CSR của công ty.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc thực hiện giải chạy này cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, để hoạt động này vẫn được thực hiện, nhóm cũng mang tới giải pháp thay thế khác khiến Rikkeisoft ấn tượng không kém đó là hoạt động thể thao online.

“Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, cùng các quy định về phòng, chống dịch bệnh, việc tổ chức giải chạy chắc chắn sẽ có bất cập. Trong trường hợp không thể tổ chức giải chạy, hoạt động thể thao online là giải pháp mà em và các bạn trong nhóm hướng tới. Hoạt động này sẽ tính thành tích cá nhân và tập thể, kết quả sẽ được theo dõi và cập nhật trên ứng dụng MyRikkei với giải thưởng độc đáo. Bên cạnh đó, việc tổ chức các buổi tập luyện nhỏ hàng tuần tại công ty cũng là giải pháp khác mà nhóm đã tính đến”, bạn Đỗ Phương Thảo – Trưởng nhóm 137 chia sẻ.

Bên cạnh đó, để đẩy mạnh công tác truyền thông nội bộ, thúc đẩy sự gắt kết của CBNV tại đây, nhóm 137 cũng mang tới nhiều ý tưởng thú vị, phù hợp với xu hướng, sở thích của CBNV Rikkeisoft như cuộc thi về thiết kế, cuộc thi viết, giải đấu game… Đây cũng là những vấn đề mà Rikkeisoft đặt ra để nhóm 137 nghiên cứu, đề xuất giải pháp.

Chia sẻ về những hoạt động này, bạn Thái Ngọc Trà, thành viên nhóm cho biết: “Đề xây dựng các hoạt động này, em và các bạn đã dành thời gian để nghiên cứu sâu về nhân khẩu học, sở thích, hành vi,… Qua đó, lên kế hoạch tạo dựng các cuộc thi với chủ đề thích hợp để CBNV Rikkeisoft có thể tham gia”.

Đây là nội dung nhận được sự quan tâm lớn từ CBNV Rikkeisoft, các trò chơi được lựa chọn được căn cứ trên khảo sát trong quá trình nghiên cứu.
Chuỗi Minigame hướng tới “Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Rikkeisoft”.

Với nội dung ấn tượng, nhóm 137 đã nhận được những đánh giá tích cực từ phía Hội đồng Giám khảo trong buổi bảo vệ dự án tốt nghiệp. Theo Hội đồng Giám khảo đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp lần này tại FPT Polytechnic Hà Nội, “Chiến dịch truyền thông kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Cổ phần Rikkeisoft” có nhiều ý tưởng thú vị, có tiêu chí tham chiếu để triển khai cũng như đánh giá kết quả của từng hoạt động. Qua đó, trong quá trình thực hiện, những vấn đề bất cập có thể được khắc phục kịp thời. Ngoài ra, để dự án trở nên hoàn thiện hơn, nhóm 137 cần nghiên cứu, hiểu rõ hơn về thông tin doanh nghiệp để có thể có thể mở rộng các hoạt động truyền thông đối nội và đối ngoại.

Dù còn những thiếu sót nhỏ nhưng nhóm 137 với “Chiến dịch truyền thông kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Cổ phần Rikkeisoft” cũng nhận được những đánh giá lạc quan từ phía doanh nghiệp, từ đó, thể hiện được tiềm năng triển khai, hiện thực hóa trong tương lai gần.

Đạt 9 điểm trong đợt bảo vệ dự án tốt nghiệp lần này, đây là một trong số những dự án tốt nghiệp nổi bật của sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Vẫn bám sát phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, dự án tốt nghiệp không chỉ là sự kết hợp và vận dụng linh hoạt những kiến thức, kỹ năng mà sinh viên đã được học, thực hành tại FPT Polytechnic, mà còn là cơ hội trải nghiệm thực tế với sự đồng hành của doanh nghiệp, qua đó, các bạn sinh viên có thêm được những kinh nghiệm quý báu, hữu ích trên con đường theo đuổi sự nghiệp sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *