Back to school: Sinh viên FPoly Tây Nguyên chính thức quay trở lại học tập tại trường

18:05 04/05/2020

Sau hơn 2 tháng học tập trực tuyến, sáng ngày 4/5, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên chính thức quay trở lại học tập tập trung tại trường. 

Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt khi vào trường

Ngay ngày đầu quay trở lại học tập các bạn sinh viên đã tuân thủ nguyên tắc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch để phòng ngừa dịch bệnh. Chia sẻ cảm xúc khi được quay trở lại học tập tại trường, bạn Trần Quang Thuần – Sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ cho biết: “Sáng nay em sẽ tham gia bảo vệ hết môn nên bản thân cũng khá lo lắng, vì thời gian qua học trực tuyến môn chuyên ngành không hề dễ dàng gì. Tuy nhiên, em đã chuẩn bị kỹ càng nhất kiến thức và sản phẩm để bước vào buổi bảo vệ này. Được quay trở lại học tập, gặp bạn bè, thầy cô em cảm thấy rất vui và hào hứng”.

Trước đó, để chuẩn bị cho công tác đón sinh viên quay trở lại học tập một cách tốt nhất, các cán bộ, giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã vệ sinh và khử khuẩn các phòng học, trang thiết bị học tập để đảm bảo sức khoẻ cho sinh viên. Theo anh Trần Hữu Tân – Cán bộ Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã chuẩn bị dụng cụ đo thân nhiệt, nước rửa tay tại hành lang, phòng học để các bạn sinh viên có thể chủ động diệt khuẩn. Ngoài ra cơ sở cũng nhắc nhở, khuyến cáo các bạn sinh viên  hạn chế tụ tập đông người nhằm giúp bảo vệ sức khoẻ cộng đồng”.

Sinh viên được kiểm tra thân nhiệt và bắt buộc rửa tay sát khuẩn ngay khi bước vào trường

Trong quá trình học tập trực tuyến, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc được các thầy cô giáo hỗ trợ tối đa về việc bổ trợ kiến thức, làm bài test. Tuy nhiên, phương pháp học trực tuyến khi được áp dụng vào môn chuyên ngành cũng làm cho sinh viên gặp nhiều khó khăn và phải nỗ lực rất nhiều để hoàn thành chương trình đào tạo online. Chính vì vậy, khi được thông tin về việc quay trở lại học tập trung, không ít bạn trẻ hứng khởi và chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ học mới. “Thật sự chưa bao giờ em có kỳ nghỉ học dài như vậy, những tưởng nghỉ sẽ vui chơi thoải mái nhưng kỳ nghỉ này khiến em nhớ bạn bè, thầy cô hơn bao giờ hết. Được quay trở lại học tập tại trường có lẽ không chỉ em mà đông đảo sinh viên khác cũng sẽ thoải mái hơn nhiều”, bạn Trương Văn Duy Tuấn – sinh viên ngành Lập trình Máy tính – Thiết bị di động hào hứng cho biết.

Không chỉ riêng sinh viên mới nhớ trường, nhớ lớp mà ngay cả cán bộ, giảng viên cùng rộn ràng không khí làm việc, đón sinh viên quay trở lại trường. Bởi có lẽ, chính các thầy cô cũng đã có một mùa giảng dạy nhiều kỷ niệm đặc biệt.

Sinh viên chủ động chia nhóm nhỏ để thảo luận, tránh ồn ào, tập trung đông người

Ngày 4/5, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Tây Nguyên đã chính thức quay trở lại học tập tập chung tại trường. Hy vọng rằng, với sự nỗ lực của cả thầy và trò, các chương trình học tập sẽ diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *