Bật mí bí kíp thành công của cựu sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

11:53 21/05/2020

Sáng ngày 15/5/2020 vừa qua, tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tham gia tuần lễ định hướng trước khi chính thức bước vào kỳ học. Sự kiện là hoạt động thường niên của cơ sở nhằm giúp sinh viên hiểu rõ nhất về môi trường học tập tại FPT Polytechnic.

Đặc biệt, trong Lễ Định hướng lần này, tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã được lắng nghe bí kíp “sinh tồn” đặc biệt của anh Trần Hữu Thắng – Cựu sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ.

Chương trình định hướng dành cho gần 300 tân sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

Trần Hữu Thắng – Cựu sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn FPT Polytechnic Hà Nội hiện là trợ lý kiểm soát chất lượng dịch vụ của chuỗi nhà hàng khách sạn lớn và nổi tiếng là Marriot – một trong số những khách sạn 5 sao lớn nhất hiện tại ở Việt Nam. Với những kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân, Hữu Thắng đã có những chia sẻ thiết thực cho tân sinh viên trước khi chính thức bước vào học tập.

Chia sẻ tại chương trình, Hữu Thắng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động, sự kiện mà Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức cho sinh viên, nếu tận dụng tốt cơ hội, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để học tập và trải nghiệm công việc.

Trong đó, hoạt động tham quan doanh nghiệp trước mỗi kỳ học là rất quan trọng. “Sự kiện đó không chỉ giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế mới nhất về các doanh nghiệp, không gian, môi trường và những công việc cụ thể mà sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm. Đối với rất nhiều sinh viên, chuyến tham quan thực tế đã truyền cảm hứng và động lực để các bạn có một hướng đi rõ ràng và tự tin hơn về lĩnh vực nghề nghiệp của mình“, Hữu Thắng cho biết.

Hữu Thắng chia sẻ những kiến thức thực tế trong quá trình học tập và làm việc của bản thân

Một vấn đề nữa mà sinh viên phải quan tâm đó là việc rèn luyện, nâng cao khả năng ngoại ngữ trong quá trình học tập. Hữu Thắng nhận định: “Ngoại ngữ là vấn đề quan trọng nhất để bạn ấy có thể nổi bật hơn những sinh viên cùng ngành đến từ các trường khác trong mắt nhà tuyển dụng, cũng như là công cụ không thể thiếu khi bạn ấy làm việc trong các nhà hàng khách sạn quốc tế và tiếp xúc trực tiếp với những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoại ngữ cũng là tấm vé bắt buộc để sinh viên có cơ hội được tham gia chương trình Thực tập hưởng lương tại Mỹ trong năm 2020 này mà phòng Quan hệ Doanh nghiệp đang tổ chức cho sinh viên, với mức lương ngàn đô cho các bạn sinh viên ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường”. Với những cơ hội như vậy, sinh viên chắc chắn cần phải chuyên tâm hơn trong quá trình học tập và thực hành.

Và điều cuối cùng Hữu Thắng muốn nhắn gửi tới tân sinh viên đó là trong quá trình học tập hãy nâng cao tinh thần đồng đội, làm việc nhóm trong những hoạt động học tập ở trường hay khi đi làm việc. Bởi, để có thể thành công và hoàn thành được công việc của mình tốt nhất thì các bạn cần phải có tinh thần hợp tác và biết cách để phối hợp với những người xung quanh trong tổ chức, đội nhóm của mình.

Trần Hữu Thắng không chỉ là một sinh viên nổi bật ở các hoạt động trong và ngoài nhà trường, mà Thắng còn là một người rất nghiêm túc và có trách nhiệm trong những công việc mà bản thân đảm nhận. Chắc chắn rằng, những chia sẻ của Thắng trong chương trình định hướng đã giúp cho tân sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về quãng thời gian học tập sắp tới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *